Các bộ phận độc quyền hoặc khép kín của hạt nhân


7

Tôi đã nghe nói về các dòng mã được phân phối với Hạt nhân Linux không mở. Có thể một số trình điều khiển hoặc một cái gì đó như thế.

Tôi muốn biết bao nhiêu trong số đó là sự thật? Có dòng mã nào được phân phối với Kernel (như khi bạn tải xuống từ kernel.org) không mở ra không? Và tổng số đó là bao nhiêu (nếu có cách để biết nó, số dòng hoặc tỷ lệ phần trăm)?

Và tôi có thể tìm thêm thông tin về điều này ở đâu? Có lẽ một số bài viết để đọc ...

Cảm ơn rât nhiều!

Câu trả lời:


13

Bản thân hạt nhân Linux là tất cả các phần mềm miễn phí, được phân phối theo Giấy phép Công cộng GNU .

Các bên thứ ba có thể phân phối trình điều khiển nguồn đóng dưới dạng các mô-đun hạt nhân có thể tải. Có một số tranh luận về việc liệu GPL có cho phép họ hay không; Linus Torvalds đã ra lệnh rằng các mô-đun độc quyền được cho phép .

Nhiều thiết bị trong máy tính ngày nay chứa bộ xử lý và một lượng nhỏ bộ nhớ dễ bay hơi và cần một số mã được nạp vào bộ nhớ dễ bay hơi đó để có thể hoạt động đầy đủ. Mã này được gọi là phần sụn . Lưu ý rằng sự khác biệt giữa trình điều khiển và phần sụn là phần sụn đang chạy trên một bộ xử lý khác. Các nhà sản xuất phần mềm thường chỉ phát hành một blob nhị phân không có nguồn mã. Nhiều bản phân phối Linux gói phần mềm không miễn phí riêng biệt (hoặc trong trường hợp cực đoan hoàn toàn không), ví dụ như Deb ian .


1
Tôi không biết đó là cách phần sụn được phân loại cho đến ngày hôm nay. Chúc mừng.
boehj

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.