Buộc Firefox ghi nhớ mật khẩu trên các trang web cụ thể


7

Thông thường, khi tôi đăng nhập vào một trang web với usernamepassword, Firefox sẽ hỏi liệu nó có nên nhớ các chi tiết đăng nhập hay không. Khi tôi nhấp vào có, lần sau khi tôi truy cập trang web, các trường tên người dùng và mật khẩu được điền sẵn, để tôi chỉ cần nhấp vào "OK"

Nhưng trên một số trang web, tôi không nhận được tùy chọn để nhớ mật khẩu, và usernamepasswordcác trường là trống rỗng. Ngoài ra, chỉ có trường tên người dùng được điền sẵn, trong khi trường mật khẩu trống.

Có cách nào để ghi đè lên điều này, để tôi luôn có thể chọn lưu mật khẩu không?

CẬP NHẬT:

Tốt hơn là, tôi muốn đạt được điều này mà không phải cài đặt thêm một addon khác. Tôi không hiểu làm thế nào các trang web bảo trình duyệt không nhớ mật khẩu, nhưng dù là gì thì nó cũng phải có cấu hình. Có lẽ thông qua userContent.cssuserChrome.css?


Tôi đã suy nghĩ về điều này là tốt. Một số trang web có vấn đề đó, trong một số trường hợp, trường mật khẩu dường như không được nhận dạng như vậy. Có khả năng các trình duyệt có mã hóa "kiến thức" này là một heuristic có tính đến tên của lĩnh vực, vv Opera có cùng một vấn đề.
0xC0000022L

Có một tùy chọn "tự động hoàn thành" trong các trường có thể bị vô hiệu hóa, như hiển thị trong w3schools.com/tags/att_input_autocomplete.asp Điều này, trong số những thứ khác, có thể được sử dụng để dừng lưu mật khẩu.
Falsenames

1
@Falsenames - Làm cách nào tôi có thể sử dụng thông tin đó để giải quyết vấn đề của mình?
Martin Vegter

1
Điều đó về cơ bản chỉ là giải thích những gì @Gilles đã nhận được với tập lệnh Greasemonkey. Có nhiều thứ khác được thực hiện để dừng tự động điền mật khẩu, chẳng hạn như có khóa phiên được gắn với tên của trường mật khẩu, do đó không có khả năng xuất hiện trở lại. Kích hoạt tính năng tự động hoàn tất có thể sẽ hoạt động trên hầu hết các trang web, nhưng mọi người có thể trở nên khá sáng tạo khi chặn mật khẩu tự động lưu nếu nó được coi là rủi ro bảo mật.
Falsenames

Câu trả lời:


3

Đối với Firefox, có một tiện ích mở rộng mà tôi sử dụng ( https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/satted-password-editor/ ) giúp mở rộng chức năng mật khẩu tích hợp.

Bạn có thể tự đào tạo nó để làm việc trên một trang cụ thể, nhưng đôi khi cách viết một trang ngăn cản điều đó. Nhưng tôi đã nhận thấy rằng một số thứ khác sẽ không hoạt động, hãy làm việc, vì vậy hãy thử xem.


3

Nếu bạn đã có Greasemonkey (ai không?), Bạn có thể thoát khỏi mà không cần tiện ích mở rộng khác. Hãy thử tạo một mô tả người dùng thay đổi autocomplete="off"thành autocomplete="on":

// ==UserScript==
// @name      autocomplete on
// @namespace   Martin Vegter
// @description  Forcibly turns autocomplete on
// @include    *://*/*
// #exclude    https://mybank.example.com/*
// ==/UserScript==
document.querySelector("#foo_user").setAttribute("autocomplete", "on");
document.querySelector("#foo_pass").setAttribute("autocomplete", "on");

Nó làm việc cho tôi với một số trang web , nhưng không phải t��t cả trong số họ. Tôi không biết những gì làm cho các trang web khác nhau.

Để cài đặt tập lệnh này, cách dễ nhất là lưu nó vào một tệp được gọi autocomplete-on.user.jsvà mở nó trong Firefox ( firefox autocomplete-on.user.jstừ dòng lệnh). Trong tab vừa tạo, hãy nhấn vào Cài đặt cài đặt tập lệnh và xác nhận với nút Cài đặt cài đặt. Bạn có thể xóa autocomplete-on.user.jstệp gốc (nó được sao chép vào hồ sơ của bạn).


tốt, tôi không sử dụng Greasemonkey. Nhưng cách tiếp cận của bạn trông vẫn thú vị. Nhưng tôi vẫn thích một giải pháp không cần bất kỳ addon nào.
Martin Vegter

và tôi nên đặt tập lệnh ở đâu, sau khi tôi đã cài đặt Greasemonkey?
Martin Vegter

@MartinVegter đã chỉnh sửa.
Gilles 'SO- đừng trở nên xấu xa'

1
cảm ơn đã hướng dẫn Nhưng ngay cả với tập lệnh này, những trang web không nhớ mật khẩu trước đó, hiện không nhớ chúng
Martin Vegter

@MartinVegter Thật không may, một số trang web chứng minh khả năng cưỡng bức autocomplete. Tôi đã giải quyết vấn đề này với Autofill , điều này không tốt vì mật khẩu của tôi kết thúc trong cấu hình của tiện ích mở rộng đó thay vì lưu trữ mật khẩu chuyên dụng của trình duyệt.
Gilles 'SO- ngừng trở nên xấu xa'

1

Theo ghi nhận của @Gilles, bạn có thể sử dụng javascript để chuyển autocomplete=offtrường sang autocomplete=on. Hãy xem bài viết MozillaZine này, cũng gợi ý sử dụng bookmarklet này để có trình quản lý mật khẩu firefox yêu cầu bạn nhớ mật khẩu sau khi gửi thông tin đăng nhập. Bài viết MozillaZine cũng cung cấp mã javascript thay thế dựa trên mã của bookmarklet cho các tình huống và tùy chọn tùy chỉnh; tuy nhiên, tôi không chắc chắn bằng cách nào đó bạn có thể điều chỉnh mã js vào userChrome.csstệp của mình hay không . : - /

Một điều nữa: Kiểm tra about:configtrang của bạn signon.storeWhenAutocompleteOffvà đảm bảo rằng nó được đặt thành true.

Cuối cùng, hãy kiểm tra câu hỏi thích hợp này trên StackOverflow và xem nó có giúp ích gì không; nếu không, hãy thử yêu cầu có nhiều phản hồi hơn, vì vấn đề của bạn có thể phù hợp hơn với đối tượng đó.


không có là signon.storeWhenAutocompleteOfftại tôi about:config. Bạn thấy nó ở đâu?
Martin Vegter

1
Tôi đang sử dụng Firefox Aurora 31; tìm kiếm tự động hoàn thành trong about:configtab.
ILMostro_7

@MartinVegter: trong FF ổn định mới nhất (30.0) tôi cũng có nó.
0xC0000022L

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.