Làm thế nào để bạn chọn một phân phối? [đóng cửa]


60

Tôi hiện đang xem xét phân phối Linux (mặc dù BSD vẫn là một tùy chọn) trên máy tính xách tay cũ của tôi. Tuy nhiên, tôi không chắc chắn làm thế nào để vượt qua tất cả các tùy chọn của mình - phát hành so với không, Phân phối X so với Phân phối Y (Cá nhân tôi, đã xem xét Debian, Ubuntu, Fedora, Arch và OpenSUSE, nhưng tôi cho rằng đó là một sở thích cá nhân), v.v. Thành thật mà nói, thật khó để đưa ra lựa chọn.

Khi bạn đang cài đặt một bản phân phối, làm thế nào để bạn quyết định cái nào bạn muốn sử dụng? Đó có phải là sở thích cá nhân (bạn sử dụng phân phối yêu thích của mình) hoặc có một số hướng dẫn về phân phối nào tốt hơn trong các tác vụ cụ thể hoặc cho người dùng cụ thể không?


1
làm cho câu hỏi cw không kỳ diệu làm cho họ câu hỏi tốt hơn. hoặc là một câu hỏi là ok hoặc nó không. Câu hỏi này, tôi thấy chấp nhận được.

Có lẽ viết lại nó thành một cái gì đó như "Bạn tìm kiếm gì khi chọn phân phối?" Hoặc "Phân phối nào phù hợp nhất với kịch bản X?"
đảo ngược

"Debian ub Ubuntu fedora arch và opensuse" Tôi sẽ đề xuất ra khỏi danh sách đó fedora, ubfox hoặc openuse không theo thứ tự cụ thể. Arch sau khi bạn bị ướt chân. Ngoài ra còn có luân xa là một bước tiến từ vòm nhưng vẫn tương tự và tài liệu về vòm cũng có thể áp dụng cho luân xa.
Chris

2
Cá nhân, tôi nghĩ đó là một câu hỏi tốt hơn nếu bạn cho chúng tôi biết bạn muốn làm gì với máy tính xách tay cũ của bạn, bạn muốn dành bao nhiêu thời gian để sử dụng nó như một máy tính xách tay Unix thay vì loay hoay với hệ thống (cả hai đều đáng giá , nhưng rất khác nhau), đó là một thứ.
David Thornley

Câu trả lời:


27

Tôi bắt đầu bằng cách xem những gì tôi muốn sử dụng máy cho:

  • Máy chính - distro Tôi biết rõ và tôi cảm thấy thoải mái với
  • Máy dự phòng - distro tôi không biết, và tôi muốn học nó
  • Các trường hợp đặc biệt: HTPC, hộp MAME, proxy - distro phục vụ cho các nhu cầu này

Điều tuyệt vời về * nixes là bạn có thể định cấu hình bất kỳ một trong số chúng cho bất kỳ nhu cầu cụ thể nào bạn muốn. Các bản phân phối chỉ cho phép bạn tiếp cận các hốc đó mà không cần tất cả các cấu hình thủ công.

DistroWatch sẽ là một nơi tốt để nghiên cứu. Bạn có thể tìm thấy các bản phát hành mới nhất nếu bạn muốn đi theo tuyến đường tiên tiến hoặc phổ biến nhất nếu bạn muốn đi theo tuyến đường đó. Các cột tuần cũng có thể cung cấp cho bạn một số cái nhìn sâu sắc.

Tôi không có quá nhiều kinh nghiệm về BSD, vì vậy tôi sẽ đi theo con đường đó. Nhưng đó chỉ là tôi.


Nếu đó là một cỗ máy thậm chí có nguy cơ từ xa (máy chủ phương tiện cục bộ, máy chủ máy in, bộ sưu tập nhạc) tôi khuyên bạn nên đi cùng (hoặc liên quan mật thiết) với máy chính: Bạn sẽ phải theo kịp ngày và khắc phục sự cố, và thông thạo hai phân phối khác nhau là khó khăn đáng ngạc nhiên (hơn nữa nếu bạn hiếm khi sử dụng một trong số chúng).
vonbrand

19

Nếu bạn biết đánh bóng thì có bài kiểm tra tuyệt vời và so sánh 1 vs 1 . Thật không may, tôi không nghĩ rằng nó đã được dịch (có lẽ Google Translator sẽ hoạt động?) - tuy nhiên có những cách khác

Nói chung, nó phụ thuộc bao nhiêu:

  1. Bạn biết về hệ thống
  2. Bạn muốn có nó tự động - bạn có muốn tinh chỉnh hệ thống hoặc để nó 'chỉ hoạt động'
  3. Mục đích là gì

Đặc biệt nếu bạn không biết gì và bạn không muốn dành nhiều thời gian, tôi sẽ khuyên Ubuntu vừa thân thiện với người dùng vừa có cộng đồng rộng lớn và năng động. Bạn có thể muốn thử các hệ thống thân thiện với người dùng khác.

Nếu bạn muốn đi sâu vào hệ thống, tôi khuyên bạn nên sử dụng các hệ thống hướng dòng lệnh nhiều hơn như Arch Linux , Gentoo Linux hoặc Slackware . IMHO đặc biệt là Gentoo Linux rất tốt cho việc chạy sự cố vì bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề khác nhau từ thiếu kinh nghiệm và bạn sẽ học cách giải quyết nó.

Trên các máy chủ truyền thống Debian hoặc Slackware được sử dụng tuy nhiên có nhiều hệ thống khác.

Tuy nhiên, có những người sử dụng thử nghiệm Debian hoặc không ổn định khi hệ thống máy tính để bàn thành công hoặc sử dụng Gentoo Linux trên các máy chủ sản xuất.

Kể từ BSD, họ có xu hướng có các cộng đồng nhỏ hơn, điều này gây bất lợi với các tình huống tiếp xúc đầu tiên với * * nix. FreeBSD theo truyền thống là tất cả xung quanh hệ điều hành trong khi NetBSD có xu hướng chạy trên mọi thứ. OpenBSD có xu hướng hy sinh tất cả mọi thứ nhân danh an ninh và được coi là ổn định ngay cả khi đôi khi bằng cách nào đó chậm lại.

Điều tốt là hầu hết các bản phân phối đều miễn phí nên bạn chỉ cần thử chúng. Nhiều người có Live CD hoặc Live USB cho phép bạn dùng thử mà không cần cài đặt (một số trong số họ chỉ hoạt động như Live CD - ví dụ như Knoppix hoặc System Cứu CD ). Có nhiều bản phân phối mà tôi chưa liệt kê, chẳng hạn như các bản phân phối được viết riêng cho bộ định tuyến.

Vâng, sự đa dạng của các lựa chọn là một phước lành hỗn hợp, và tôi sợ cách duy nhất là thử chúng để tìm thứ gì đó cho riêng mình. Nếu bạn không muốn thử và bạn muốn có một cái gì đó chỉ hoạt động - có lẽ Ubuntu nên là phát súng đầu tiên của bạn.

Theo cấu hình của tôi - Tôi sử dụng Gentoo Linux trên máy tính xách tay bán sản xuất và FreeBSD trên máy chủ gia đình nhưng tôi sẽ coi mình là người dùng nâng cao.


Gentoo. Nói về vấn đề. Mất 3-4 lần để cài đặt không bị rối. Tôi cũng đã cài đặt lại một vài lần khi tôi làm hỏng mọi thứ. Nhưng wow, nói về học tập. Tôi đã học được rất nhiều.
Echo nói phục hồi Monica

1
Bài kiểm tra tương tự trong tiếng Anh: đánh bónglinux.org/choose/quiz
pbm

@pbm: Tôi thấy không có bài kiểm tra nào ở đó?
vonbrand

9

Sự khác biệt giữa các bản phân phối Linux không có ý nghĩa về mặt vũ trụ.

Trên thực tế, có một điều bí ẩn tại sao có quá nhiều bản phân phối khác nhau, mỗi bản đều khẳng định cài đặt dễ dàng và một thư viện phần mềm đồ sộ là một đặc điểm nổi bật của nó. Thật khó để tránh kết luận rằng mọi người chỉ muốn tạo các bản phân phối Linux mới.

Các bản phân phối khả thi nhất không nhất thiết phải là công ty nhất. Ví dụ: chúng tôi hy vọng Debian GNU / Linux sẽ tồn tại trong một thời gian dài mặc dù thực tế rằng Debian không phải là một công ty, không bán bất cứ thứ gì và không cung cấp hỗ trợ theo yêu cầu chính thức. Bản thân Debian không phải là một trong những bản phân phối được sử dụng rộng rãi nhất, nhưng nó được hưởng lợi từ một nhóm người đóng góp cam kết và từ sự phổ biến to lớn của bản phân phối Ubuntu, dựa trên nó.

Khi bạn chấp nhận phân phối, bạn đang thực hiện đầu tư theo cách làm của một nhà cung cấp cụ thể. Thay vì chỉ nhìn vào các tính năng của phần mềm đã cài đặt, thật khôn ngoan khi xem xét cách tổ chức của bạn và nhà cung cấp đó sẽ làm việc với nhau trong những năm tới.

** Một số câu hỏi quan trọng để hỏi là:

• Phân phối này sẽ được thực hiện trong vòng năm năm?

• Phân phối này có nằm trong top các bản vá bảo mật mới nhất không?

• Phân phối này sẽ phát hành phần mềm cập nhật kịp thời?

• Nếu tôi gặp vấn đề, nhà cung cấp sẽ nói chuyện với tôi chứ? **

văn bản thay thế

Nếu bạn đang tìm kiếm một bản phân phối GNU / Linux, bạn chắc chắn nên kiểm tra các trang web này:

Nếu bạn đang tìm kiếm BSD, bạn nên kiểm tra: http://bsdstats.org/


Tín dụng: Một số thông tin trong bài đăng này được lấy từ "Cẩm nang quản trị hệ thống UNIX và Linux"


1
Ngạc nhiên khi thấy linux mint trên đó. Tôi yêu nó geez nó đến từ không có nơi nào và đi thẳng lên đầu.
Chris

1
Bảng sẽ tốt hơn như văn bản imho.
Benjamin

2
Fedora là một bản phân phối riêng biệt, được tài trợ bởi Red Hat; không phải là một cái gì đó "trang trí". Xin lỗi, nhưng Debian đã chính thức bị RMS ban hành một thời gian trước vì thậm chí còn đề cập đến sự tồn tại của phần mềm không hoàn toàn miễn phí và Debian coi FDL là không đồng ý, vì vậy không thể chấp nhận được. Không, Debian không có cách nào, hình dạng hoặc dạng "GNU gần". Và xin đừng nói với bất kỳ tín đồ Debian nào rằng Ubuntu đã "dọn sạch Debian".
vonbrand

9

Tôi nghĩ rằng các phân phối lớn khác nhau có rất ít nếu có sự khác biệt lớn về giá trị kỹ thuật giữa chúng và những khác biệt đó có xu hướng bị phóng đại bởi các đảng phái.

Về lý thuyết này, lý thuyết của tôi là càng có nhiều người dùng và nhà phát triển trên một bản phân phối, mọi thứ sẽ được cải thiện nhanh hơn, các kết hợp phần cứng sẽ được kiểm tra tốt hơn và càng có nhiều gói phần mềm hỗ trợ. Vì vậy, tôi thích chọn một trong những phổ biến nhất, và gắn bó với nó cho đến khi nó rõ ràng bị lu mờ bởi một người khác.

Ngoại lệ: Có những trường hợp đặc biệt mà quy tắc này có thể được thay thế - ví dụ: nếu bạn làm việc trong một ngành công nghiệp ủng hộ một số phân phối cụ thể, điều quan trọng hơn là bạn giống như mọi người khác trong ngành của mình, thay vì sử dụng distro phổ biến nhất trong thế giới Linux nói chung.


4

Cá nhân tôi thích sử dụng một bản phân phối dựa trên Debian, tôi thích năng khiếu hơn yum và tôi biết bạn có thể sử dụng trình quản lý gói khác nếu bạn muốn, nhưng tôi vẫn thích cài đặt cái tôi thích. Nó chỉ cảm thấy snappier.

Tôi đã sử dụng Ubuntu trên máy chính của mình, nhưng nếu bạn muốn hiệu năng tốt hơn, bạn nên dùng thử Crunchbang Linux .


4

Nói chung, bạn chọn phân phối mà bạn quen thuộc nhất và bạn có xu hướng làm quen với phân phối mà bạn thích nhất.

Nếu không có tính năng cụ thể nào trong một bản phân phối duy nhất cho một bản phân phối (thân thiện với người dùng trong ubfox, thì cam kết về nguồn mở trong debian, hỗ trợ thương mại trong SuSE và Red Hat, v.v.) đó là điều bắt buộc đối với bạn thì bạn Tôi sẽ chỉ phải chọn bất kỳ ai và gắn bó với nó trong một thời gian.

Nếu không có lý do gì để một bản phân phối tồn tại và trở nên phổ biến, thì nó sẽ không còn nữa.


3

Một trong những máy tính để bàn đẹp nhất.

Phải thừa nhận rằng, tôi chỉ nhìn thấy nó trong vài giây trước khi mở một ứng dụng, nhưng về cơ bản có rất ít sự khác biệt giữa các bản phân phối. Đối với tôi, tất cả đều hoạt động tốt, và tất cả đều có cùng chức năng. Tôi không quan tâm rằng trình quản lý gói đồ họa có tên khác hoặc trông hơi khác. Tôi không quan tâm các gói đến từ dạng nào. Tôi không quan tâm trình quản lý tệp được gọi là gì.

Đối với một người dùng mới quan tâm đến việc tìm kiếm bản phân phối tốt nhất cho họ, có một số điểm mà tôi sẽ thực hiện.

Đầu tiên, sử dụng phân phối "dễ sử dụng". Các bản phân phối chính không được gắn nhãn "dễ sử dụng" để cạnh tranh với nhau, nhưng để so sánh với các công cụ "khó sử dụng" (hoặc "không hoàn toàn dễ sử dụng") như Linux From Scratch, Arch, v.v. tất cả đều có một "phần mềm tuyệt vời" để phân biệt với những thứ như Damn Small Linux.

Thứ hai, hãy thử các bản phân phối khác nhau. Như đã nói trong câu hỏi, sở thích cá nhân là một phần lớn của sự lựa chọn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn thử các lựa chọn có sẵn. Khi bạn thử các bản phân phối khác nhau, bạn sẽ trở nên quen thuộc hơn với Linux thay vì nói Fedora và với kinh nghiệm của mình, bạn có thể thử các bản phân phối "không dễ sử dụng" này. (Nhưng đừng cảm thấy như bạn phải thử tất cả. Và đừng cảm thấy rằng bạn phải thay đổi lịch trình. Có gì đó trong quá trình cài đặt bản phân phối mới thay vì cài đặt bản cập nhật lớn.)

Thứ ba, hãy thử phần mềm có sẵn. Bạn có thể thích Banshee hoặc Amarok hoặc một cái gì đó khác như trình phát đa phương tiện của bạn và bạn sẽ có thể cài đặt tất cả chúng trong bất kỳ bản phân phối nào. Điều này đặc biệt áp dụng cho các máy tính để bàn có sẵn, Gnome, KDE, XFCE, LXDE, vv Ít nhất hãy thử một vài trong số chúng.

Đối với một người dùng mới không phải tất cả những người quan tâm đến việc thử các bản phân phối khác nhau, tôi sẽ khuyên bạn chỉ nên chọn một trong 5 người hàng đầu trên Distrowatch. Cá nhân tôi đề nghị Opensuse, vì ít nhất quản lý để có nhiều máy tính để bàn có sẵn và hoạt động đúng.


Nhìn xung quanh bạn, kiểm tra những người Linux thân thiện hơn đang sử dụng. Bạn sẽ cần sự giúp đỡ của họ sớm hay muộn.
vonbrand

2

Nếu bạn có một người bạn đang sử dụng một bản phân phối cụ thể và thường có thể truy cập được cho câu hỏi và thảo luận: hãy đi với điều đó.

Khác đi với một bản phân phối phổ biến cho sự khởi đầu, nơi bạn tìm thấy nhiều lời khuyên, như Ubuntu.

Nếu bạn bắt đầu tự bơi, bạn có thể nhìn vào đây và ở đó và có thể có cảm giác, thuộc tính nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Có lẽ bạn muốn lặn sâu và đi qua Gentoo đến LFS (linux từ đầu) đến bản phân phối của riêng bạn, và cuối cùng, trở lại ubfox một lần nữa. :)


1

Giả sử bạn muốn nó như một máy tính xách tay để hoàn thành một số công việc, không phải là một phần của việc học một bản phân phối mới hoặc nhân Linux hoặc một cái gì đó tương tự:

Nhận một cái khá phổ biến với một trình quản lý gói và một máy tính để bàn mà bạn thích. Sau đó cài đặt bất cứ thứ gì bạn muốn. Máy tính để bàn là cách bạn sẽ tương tác với hệ thống, trình quản lý gói là cách bạn sẽ có được phần mềm bạn muốn và những người sử dụng nó là hệ thống hỗ trợ của bạn. Tất cả những thứ khác là nhỏ.


1

Tôi hiện đang sử dụng openSUSE, nhưng đã sử dụng Fedora trong quá khứ. Tôi đã thay đổi vì Fedora ngừng làm việc cho card màn hình tôi có. openSUSE cũng nhạy cảm với thẻ video. Mặc dù, hầu hết các thẻ Nvidia đều hoạt động. Một bảng ATI tôi đã mua một lần, không hoạt động và nó vẫn còn trong hộp không sử dụng.

Kiểm tra càng nhiều càng tốt, trước khi quyết định, liệu một bản phân phối có hỗ trợ thẻ video của bạn hay không. Nếu bạn gặp vấn đề với video, có thể dễ dàng nhất để thử một bản phân phối khác.0

Tôi chạy khoảng ba bản phân phối Linux khác nhau - hai tại nơi làm việc và một tại nhà.

Trong công việc tôi chạy Redhat và OpenSuSE. Tôi thích OpenSuSE tốt hơn một chút giữa hai vì nó dường như có nhiều gói cập nhật hơn (mặc dù phiên bản miễn phí của Redhat - Fedora - có thể khác nhau).

Ở nhà tôi chạy Linux Mint, một biến thể của Ubuntu. Lý do tôi chọn Mint là vì tất cả các codec đều có ngay lập tức. Tôi thích nó hơn OpenSuSE vì Mint nhanh hơn nhiều để cài đặt và cập nhật giữa hai cái. Tôi cũng thích cách Mint có tất cả phần mềm bạn cần trong Trung tâm phần mềm, bao gồm Chrome, Opera, Skype. Trong OpenSuSE, bạn phải tìm ra các chương trình bên thứ ba này - không phải là vấn đề lớn, nhưng thật tuyệt khi hầu hết phần mềm của bạn được quản lý ở một nơi.

Một lựa chọn lớn khác là môi trường máy tính để bàn của bạn. Tôi không biết gì về Unity của Ubuntu, tôi chỉ quen thuộc với Gnome và KDE. Sau khi chạy KDE được 5 năm, tôi chuyển sang Gnome. KDE có vẻ nhanh hơn một chút và dễ bị chảy máu hơn, nhưng dường như nó kém ổn định hơn. Gnome có vẻ không đẹp, nhưng mọi thứ đều hoạt động.


RHEL là enterprisey (hỗ trợ dài hạn, các phiên bản phần mềm chỉ được kéo về phía trước trong tình trạng cực kỳ khó khăn), OpenSUSE là một bản phân phối cộng đồng, phần mềm cập nhật với tuổi thọ tương đối ngắn. Không có gì ngạc nhiên khi bạn thích OpenSUSE hơn. Tôi chỉ tự hỏi tại sao không phải là RHEL + Fedora, họ là một trận đấu tốt hơn.
vonbrand

0

Tôi đang sử dụng Gentoo từ 6 năm nay và sẽ không bao giờ sử dụng Phân phối nữa. Nhưng bắt đầu với Gentoo có thể thực sự khó khăn - giống như những người khác đã viết ở đây nhưng bạn sẽ tìm hiểu rất nhiều về Linux và việc sử dụng một dòng lệnh thay vì GUI nhanh hơn bao nhiêu.

Nhưng Gentoo không phải là lựa chọn tốt nhất cho Laptop cũ, một số phần mềm phải mất hàng giờ để biên dịch (Libreoffice, gcc, qt, boost) sử dụng biên dịch phân tán với distcc là một ý tưởng hay nhưng không phải lúc nào cũng có thể.

Về các bản phân phối khác của chúng tôi ở đó

Tại nơi làm việc, tôi quản lý các máy chủ khác nhau, hầu hết trong số họ đang chạy với Debian. Debian là một bản phân phối tuyệt vời, danh mục phần mềm khổng lồ ... với các gói phần mềm cũ, hỗ trợ dài hạn, cơ sở người dùng lớn, dễ cài đặt và dễ quản trị.

Ubuntu giống như Debian nhưng thân thiện với người mới bắt đầu hơn, bà tôi sử dụng Ubuntu trên vaio cũ và thích nó. Nhưng Ubuntu có thể rất chậm, Linux Mint hoặc Lubfox phù hợp hơn với Laptop cũ của bạn.

SuSE - Tôi đã không sử dụng SuSE trong nhiều năm, một trong những người bạn thân nhất của tôi sử dụng nó (chuyển từ Gentoo sang Debian sang SuSE) và hài lòng với nó. Đối với tôi SuSE vẫn giống như một đống phần mềm với nhân linux.

Fedora rất hay, bạn có thể gặp một số vấn đề nhỏ nếu bạn muốn nghe Bộ sưu tập MP3 của mình.

Phân phối (gần như) không ai biết

Zenwalk Linux - Light Linux dựa trên Slackware, hoạt động tốt trên Hệ thống cấp thấp
PCLinuxOS - đã sử dụng một thời gian, có nguồn gốc từ Red Hat Linux

Và đừng quên: Ubuntu là Linux, Linux không phải là Ubuntu - nhiều người dường như quên điều đó.


-1

Tôi đoán bạn chọn; bạn là người đang cần một hệ điều hành sẽ đi kèm với nhu cầu của bạn. Tôi đã không thực sự chọn những gì tôi đang sử dụng bây giờ, linux mint, tôi chỉ rơi vào nó. Tôi chỉ thử một cái khác, ubfox, để giải trí trên các đĩa CD trực tiếp. Sau đó, khi tôi có được một máy tính xách tay dự phòng, tôi cần một hệ điều hành vì vậy tôi đã xem xét các vỏ đĩa CD của mình và bản phân phối duy nhất tôi có thể tìm thấy là linux mint. Tôi đã cài đặt nó, và chỉ loay hoay với nó và bây giờ tôi đã gắn bó với nó. Nó hoạt động tuyệt vời, trơn tru, và nó hấp dẫn. Tôi không thể chọn với rất nhiều bản phân phối khác nhau, tôi sẽ thử tất cả chúng và tìm ra cái gì hiệu quả và cái gì không, nhưng bây giờ tôi sẽ bám lấy một cái và xem tôi có thể tiến xa đến đâu.


1
Đây nên là một bình luận, tôi nghĩ. Nó là chung chung và không cung cấp những gì cần tìm trong việc lựa chọn một phân phối. Hữu ích, nhưng có thể không phải là một câu trả lời.
vgoff

-3

PC / laptop / notebook bình thường?

Dán Ubuntu và thế là xong. Không có suy nghĩ liên quan.

Không có ' nhiệm vụ cụ thể cho khía cạnh người dùng cụ thể theo lựa chọn của một người. Đó là tất cả về hỗ trợ cộng đồng và Ubuntu có cộng đồng lớn nhất bao gồm SE Ubuntu.

Nếu bạn cần trợ giúp để thiết lập phần cứng PC nhất định hoạt động với Linux thì nó sẽ giúp nếu câu trả lời có thể google. Tương tự với phần mềm. Nó có ích nếu bạn có tệp .deb và có thể 'chỉ cần nhấp vào nó' thay vì phải biên dịch nó từ nguồn. Không có lý do có thể hiểu được tại sao bạn muốn một bản phân phối ít phổ biến hơn. OpenSuSe được một số người ủng hộ, nhưng nó không bị Microsoft làm hỏng?

Tất cả chúng ta đều thích video và âm nhạc, Ubuntu - là người Nam Phi và không bị luật pháp Hoa Kỳ sa lầy - nhận được rất nhiều hỗ trợ CODEC tốt hơn. Các bản phân phối của Red Hat (bao gồm Fedora) không có CODEC - và bạn không muốn có một cuốn sổ tay câm phải không?


2
Tôi chưa thấy các bản phân phối khác có ít nhiều hỗ trợ cho codec? và quy mô cộng đồng là quan trọng ... nhưng quan trọng hơn là chất lượng và cộng đồng đó ít nhất là kích thước X (Tôi không có # cho X chỉ là nó phải có một cộng đồng đủ lớn để duy trì nó). Gentoo có một cộng đồng nhỏ ngày nay, nhưng những người hiền lành và những người đi trước có thể trả lời nhiều câu hỏi hơn về Ubuntu, hơn hầu hết những người dùng Ubuntu. Họ chỉ đơn giản là phải biết nhiều hơn về cách mọi thứ hoạt động để sử dụng gentoo.
xenoterracide

2
Tại sao bạn nói Ubuntu là Nam Phi?
tshepang

"Không có suy nghĩ liên quan"? Điều đó khá tàn bạo và bạn dường như chính trị hóa một sự phân phối. Tất cả các bản phân phối đều có cộng đồng đằng sau chúng và quy mô của cộng đồng không nhất thiết là một lợi thế nếu nó không được tổ chức tốt hoặc không lắng nghe người dùng.
Benjamin

"Hỗ trợ cho CODECS" thực sự giống hệt nhau ... chỉ là một số bản phân phối không thể gửi chúng vì lý do hợp pháp (và / hoặc triết học), những người khác không quan tâm hoặc sống trong một môi trường pháp lý khác và không gửi chúng sự đồng tình.
vonbrand
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.