Chuyển tập tin giữa các máy Windows và Linux?


7

Vấn đề của tôi là tôi cần sao lưu các tệp trên máy Linux vào máy tính xách tay Windows của mình. Ổ cứng ngoài của tôi đã chết, và vì vậy việc sao lưu vào ổ đĩa ngoài là điều không cần thiết trong thời điểm hiện tại.

Đây là những phương pháp tôi đã thử:

 • Samba
 • Samba với GUI Gadwin
 • Thư mục dùng chung của Windows, không dây (Tôi không thể truy cập được, mặc dù cả hai máy đều chỉ ra kết nối)

Tôi không muốn thử lại Samba , vì nó quá phức tạp đối với tôi - 15 bài hướng dẫn kỳ quặc mà tôi sử dụng không đầy đủ hoặc thừa nhận quá nhiều kiến ​​thức về phía người đọc. Tôi đã dành khoảng 8 giờ để cố gắng làm cho nó hoạt động và tôi bỏ cuộc.

Tôi đã nghe nói rằng bạn có thể kết nối hai máy tính bằng cáp ethernet. Vấn đề duy nhất là nó không phải là cáp chéo và tôi không có bộ định tuyến, vì vậy chúng sẽ phải được kết nối trực tiếp với cáp rj-45 thông thường.

Tôi không muốn tải tệp lên đám mây, vì tôi có rất nhiều tệp cần chuyển và muốn nó được nhanh chóng.


2
Bạn có thể sử dụng một cái gì đó như WinSCP hoặc máy khách ssh / scp Windows khác để truy cập vào máy Linux sau khi bạn thiết lập máy chủ ssh. Thiết lập samba cơ bản là rất đơn giản là tốt. Có lẽ bạn đã nhìn vào các hướng dẫn sai.
jw013

1
Bạn đã thử NitroShare chưa? Đây là một ứng dụng nhỏ bạn cài đặt trên máy Linux và Windows. Các ứng dụng sẽ khám phá lẫn nhau trên mạng và cho phép các tệp được "kéo và thả" qua lại. (Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Tôi là tác giả.)
Nathan Osman

1
@ user8547 Không có câu trả lời chung cho điều đó, vì mọi giao thức đều có ưu điểm và nhược điểm. Cá nhân tôi thích FTP với chương trình thực hiện các lệnh như mgetmput(vì vậy không cần phải đóng gói các tệp trước khi truyền và việc chuyển có thể được thực hiện theo cả hai hướng). Vấn đề với FTP là nó yêu cầu tường lửa phải được cấu hình phù hợp, để có thể mở thêm các cổng (để truyền dữ liệu thực tế).
Abrixas2

1
@ user8547 Thêm Ubuntu Repos vào Mint sau đó sử dụng Trình quản lý phần mềm và tìm kiếm. Chỉ cần giữ Cài đặt Cập nhật Mint của bạn ở mặc định là 2
eyoung100

1
À, ở đây chúng tôi đi: answer.launchpad.net/nitroshare/+question/241382#comment-0 Những hướng dẫn đó hy vọng sẽ hoạt động cho Mint nếu bạn cần chúng. Nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên thử DEB trước.
Nathan Osman

Câu trả lời:


4

NitroShare có thể có thể làm những gì bạn đang tìm kiếm. Đây là một ứng dụng nhỏ cho phép các tệp nhanh chóng được gửi giữa các máy trên cùng một mạng.

Sau khi cài đặt trên cả máy Linux và Windows của bạn, hai máy sẽ tự động khám phá lẫn nhau. Sử dụng menu trong khay hệ thống để gửi tệp hoặc thư mục đến một máy cụ thể trên mạng:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Liên kết tải về có sẵn ở đây .


Mặc dù đây là một chương trình tuyệt vời để di chuyển một lượng nhỏ tệp, nhưng sẽ không tốt lắm nếu bạn muốn di chuyển, giả sử, 50 gigabyte dữ liệu. Vì vậy, tốt hơn là sử dụng kết nối ethernet. Tôi đã thử di chuyển một vài tệp 1gb và mất khoảng 40 phút cho mỗi tệp. Quá dài nếu bạn muốn di chuyển hơn 50 gb 'dữ liệu. Ngẫu nhiên, có một vài lựa chọn thay thế cho NitroShare, nhưng tôi chưa thử nghiệm chúng, vì tôi cho rằng chúng sẽ di chuyển các tệp với tốc độ tương tự.
bạch

EDIT: Tôi có nghĩa là mất khoảng 15 phút để chuyển tệp 1 gb chứ không phải 40 phút. Có thể tôi rất kén chọn, nhưng tôi muốn một giải pháp nhanh hơn để di chuyển các tệp trên hai máy tính.
bạch

@ user8547: Tôi đã thực hiện một số tối ưu hóa mạnh mẽ trên ứng dụng và đã đạt đến điểm mà NitroShare thực sự đánh bại SMB trên một số điểm chuẩn. Nếu bạn muốn thử nghiệm phiên bản mới, có các gói / trình cài đặt ở đây: nitroshare.net Các hộp chia sẻ bị thiếu nhưng bạn có thể sử dụng biểu tượng khay để gửi tệp hoặc thư mục. Và không còn giới hạn về kích thước tập tin.
Nathan Osman

Âm thanh tuyệt vời! Tôi cần hai máy tính để kiểm tra, cái mà tôi không có ngay bây giờ. Nhưng tôi chắc chắn sẽ kiểm tra nó tại một số điểm.
bạch

Tôi đã thử nghiệm phiên bản mới. Một máy tính xách tay đang chạy Windows 7 Starter Edition và chiếc khác đang chạy Linux Mint 17.1. Tôi đã chuyển ba tập tin video 1gb và mất 45 phút. Sau đó tôi đã chuyển một tập tin video 1 gb và mất 15 phút. Vì vậy, tôi không thấy sự cải thiện trên phiên bản trước cho đến thời gian chuyển.
oan

8

Xin đừng nản lòng bởi lượng thông tin quá lớn trong việc thiết lập samba. Nó khá đơn giản như được thảo luận ở đây .

Nếu bạn không tin, đây là những bước tôi đã thực hiện trong máy của mình và tôi chỉ mất vài phút để truy cập điểm gắn kết của máy RHEL trên máy Windows. Tôi giả sử máy RHEL và Windows có sẵn trong cùng một mạng.

Hãy để chúng tôi đi từng bước một em bé và nó sẽ làm cho trải nghiệm của bạn mượt mà hơn.

Bước 1: Cài đặt

yum install samba

Bây giờ, chúng tôi sẽ cấu hình tường lửa để mở một số cổng cho samba.

Bước 2: Cấu hình tường lửa

Để đạt được điều này, hãy chạy công cụ Cấu hình Tường lửa bằng cách chọn tùy chọn menu Hệ thống -> Quản trị -> Tường lửa .

Bước 3: Chỉnh sửa tập tin cấu hình

Chỉnh sửa /etc/samba/smb.conftập tin để thực hiện một số thay đổi. Thay đổi duy nhất tôi đã thực hiện là, để thêm thông tin dưới đây vào cuối tệp.

[tmp]
    path = /tmp
    writeable = yes
    browseable = yes
    valid users = demo

Như chúng ta có thể thấy, tôi đang chia sẻ chia /tmpsẻ và cho phép người dùng demotruy cập vào chia sẻ từ máy windows.

Bước 4: Thêm người dùng

Trong máy Linux của bạn, thêm người dùng cục bộ bằng cách chạy adduser demovà sau đó chạy lệnh smbpasswd -a demovà đặt mật khẩu.

Bước 5: Bắt đầu các dịch vụ cần thiết

Đây là bước cuối cùng và chúng tôi đã hoàn thành.

service smb start
service nmb start

Bây giờ, đăng nhập vào máy windows và từ tab Mạng, bạn có thể thấy rằng chia sẻ Linux của bạn có sẵn cho bạn.

BIÊN TẬP

Như bạn đã đề cập, bạn sử dụng Mint cho Linux, các bước của bạn có thể là một cái gì đó như dưới đây. Tệp cấu hình cho smb.confgiống như các máy RHEL và hướng dẫn trực tuyến có thể được truy cập từ đây .

sudo apt-get install samba
sudo restart smbd
sudo testparm

Tôi phải làm gì sau khi mở tường lửa? Tôi sử dụng Gufw. Tường lửa đã tắt.
bạch

@ user8547, nếu tường lửa tắt, bạn có thể bỏ qua bước thứ hai.
Ramesh

Cảm ơn Ramesh, nhưng tôi sẽ sử dụng NitroShare. Nhưng điều này sẽ hữu ích cho những linh hồn khác, dũng cảm hơn muốn thử Samba. :)
oan

4

Làm thế nào để bạn kết nối với internet? Không dây? Điều đó chậm hơn cáp nhưng sẽ hoạt động nếu bạn có thể nhận IP cho cả hai PC.

Từ kinh nghiệm, WinSCP đưa ra ít vấn đề nhất khi truyền tệp và xử lý kết nối lại, v.v. (trên Windows)

Máy Linux của bạn có thể đã kích hoạt ssh, vì vậy trên Windows, bạn chỉ tải xuống WinSCP, nhập IP, tên người dùng, mật khẩu và bạn đã sẵn sàng để đi.


0

Cáp Ethernet chéo phần lớn đã lỗi thời vì hầu như mọi NIC và bộ chuyển mạch đều hỗ trợ Auto MDI-X ngày nay. Bạn có thể sử dụng cáp Ethernet thông suốt thông thường và các NIC sẽ tự "tìm ra".

Nếu bạn đang kết nối PC trực tiếp (không có bộ định tuyến hoặc máy chủ DHCP khác ), bạn sẽ cần đặt địa chỉ IP tĩnh trên cả hai hệ thống. Ví dụ: 192.168.1.40/24 và 192.168.1.41/24.

Sau khi bạn có thể ping hộp Linux từ hộp Windows, sau đó bạn có thể sử dụng SSH hoặc Samba hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn để thực sự đẩy các tệp. Tôi chỉ định ping theo hướng này bởi vì tường lửa Windows được cài đặt sẵn và mặc định để chặn các yêu cầu echo (ping) của ICMP.


Vậy tôi có phải sử dụng Samba không? Tôi nghĩ rằng nếu tôi chỉ kết nối cáp ethernet với mỗi máy tính thì mỗi máy tính sẽ hiển thị trong các mạng của nhau và tôi có thể điều hướng và di chuyển các tệp một cách tự do giữa chúng.
bạch
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.