"Cảnh báo! Phân vùng thứ cấp chồng lên phân vùng cuối cùng bởi x khối khối trong gdisk, sử dụng gdisk ở đây có an toàn không? [đóng cửa]


10

Tôi đang cố gắng cài đặt chuyển đổi ổ cứng của mình thành GPT bằng cách sử dụng gdisk, khi tôi chạy, sudo gdisk /deve/disk1s4tôi nhận được điều này:

Warning! Secondary partition table overlaps the last partition by
2032668853 blocks!
You will need to delete this partition or resize it in another utility.

Điều này có nghĩa là không an toàn khi thay đổi HD của tôi thành GPT?


3
/dev/disk1s4toàn bộ ổ đĩa hay chỉ là một phân vùng của nó?
Đánh dấu Plotnick

@MarkPlotnick Đó là một phân vùng, (tôi đã giải quyết vấn đề này ngay bây giờ).
DisplayName

3
@displayname Bạn có phiền khi trả lời câu hỏi của chính mình nếu bạn đã giải quyết nó?
Bosse Klykken

@BosseKlykken, tôi luôn làm vậy, vấn đề là tôi đã không làm gì khác đi, nó chỉ biến mất.
DisplayName

rất kỳ quặc để "biến mất". Bây giờ tôi đang đối mặt với cùng một vấn đề. Tôi có một ổ SSD 480 Gb đó là sda của tôi. Ổ cứng 2Tb của tôi là sdb của tôi. Tôi đã thay đổi sda thành GPT thành công thông qua phương pháp này, nhưng khi tôi cố gắng thay đổi sdb thì nó cũng đưa ra cảnh báo chính xác cho tôi. 33 khối
Aleksandrus

Câu trả lời:


9

Từ những gì tôi vừa tìm ra, nó có thể không an toàn. Tôi đã nhận được cùng một lỗi

****** / TÌM KIẾM ****** / TÌM Tìm thấy GPT không hợp lệ và MBR hợp lệ; chuyển đổi định dạng MBR sang GPT trong bộ nhớ. HOẠT ĐỘNG NÀY LÀ TIỀM NĂNG TIỀM NĂNG! Thoát bằng cách nhập 'q' nếu bạn không muốn chuyển đổi phân vùng MBR sang định dạng GPT!


Cảnh báo! Bảng phân vùng thứ cấp chồng lên phân vùng cuối cùng bởi 33 khối! Bạn sẽ cần xóa phân vùng này hoặc thay đổi kích thước trong một tiện ích khác.

Theo liên kết NÀY , zman0900 nói:

GPT ghi bảng phân vùng của nó vào cả hai đầu của đĩa, không giống như MBR chỉ sử dụng phần đầu. Vì vậy, bạn sẽ cần thu nhỏ phân vùng cuối cùng của mình ít nhất 33 khối (có thể là 16.896 byte, giả sử các khối 512 byte). Nếu bạn có hoặc có thể cài đặt gparted, điều đó làm cho nó rất dễ thực hiện. Nếu boot là phân vùng cuối cùng trên ổ đĩa, thì đó là cái để thu nhỏ.

Tôi đã gặp lỗi này vì phân vùng cuối cùng của tôi không để lại bất kỳ khoảng trống nào sau nó. Tất cả những gì tôi phải làm là thu nhỏ phân vùng từ phía bên phải một chút (3Mb nhưng có thể ít hơn) và kết quả là như sau:

Ảnh chụp màn hình Gparted

Khi tôi chạy gdisksau đó không có cảnh báo nào được ném ra.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.