Có gì khác biệt giữa Mint Linux và Ubuntu ngoài các giao diện?


8

Tôi đã tự hỏi sự khác biệt giữa mint linux và ubfox liên quan đến cái gì khác ngoài giao diện. Khi tôi tìm kiếm điều này trên google, mọi thứ dường như là về Unity vs Cinnamon. Có sự khác biệt lớn nào khác giữa Ubuntu và bạc hà?

Câu trả lời:


3

Mint thực sự sử dụng kho của Ubuntu cho hầu hết các gói bạn cài đặt. Vì vậy, bên ngoài những thứ mà Mint đặc biệt ghi đè trong kho lưu trữ của riêng họ, Mint là Ubuntu.

Bạn có thể tìm thấy phần mềm mà Mint tự cung cấp tại đây: http://packages.linuxmint.com/list.php?release=Rosa . Như bạn có thể thấy, hầu hết các gói đó đều liên quan đến môi trường hiển thị.


Trang Giới thiệu chính thức cho biết: "[Nó dựa trên] Debian và Ubuntu" .
Firelord

Chính xác, nhưng Ubuntu dựa trên Debian, do đó, nó có phần được suy luận. Họ cũng có thể đề cập đến LMDE, đây là phiên bản riêng biệt của Mint hoàn toàn dựa trên Debian và không sử dụng repos Ubuntu.
alienth

Vâng, đó có thể là lý do. Ngoài ra, việc cat /etc/os-releaseném chỉ Ubuntu và Ubuntu ... Tên của Debian hoặc Mint không được tìm thấy. Làm cho tôi tự hỏi, là Mint chỉ thêm một làn da mới trong tên của distro mới?
Firelord

1
Mint không chỉ là một reskin, nhưng ít hơn một distro độc đáo. Các nhà phát triển Mint đã tạo ra một số lượng lớn các gói sửa đổi và duy nhất. Tôi tin rằng các nhà phát triển Mint cũng đóng góp khá nhiều cho hệ sinh thái ứng dụng MATE. Ngoài ra, Cinnamon còn hơn cả một loại reskin. Nó là một nhánh của phần lớn môi trường máy tính để bàn Gnome3 và được phát triển bởi các nhà phát triển Mint.
alienth

0

Sự khác biệt chính mà tôi thấy là Ubuntu được sở hữu bởi canonical. Có một số nhà phát triển trả phí phụ trách đóng gói một số chương trình khi linux mint được cộng đồng hỗ trợ. Như mọi dự án dựa trên cộng đồng thường ít chịu sự chỉ đạo xấu có thể được thực hiện bởi một công ty ...


1
Nói về primarily opinion-based,
wheeeeeeewww

0

Mint có nhiều codec độc quyền được cài đặt cho âm thanh và video. Tôi tin rằng điều này không còn đúng trong các phiên bản hiện đại. Tôi nghĩ rằng nó vẫn đi kèm với nhiều phần mềm được cài đặt sẵn hơn Ubuntu. Ngoài ra, nhãn hiệu Mint được sở hữu bởi nền tảng linux, Ubuntu bởi một tổ chức phi lợi nhuận.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.