Làm thế nào để mở tập tin rar trong linux?


62

Tôi có một tệp có .rarphần mở rộng, ví dụ:foo.rar

Tôi muốn trích xuất nội dung từ tập tin đó, làm cách nào để giải nén nó?


7
Cài đặt p7zip và thử nó : 7z x foo.rar.

3
@sizablenx, hướng dẫn Fedora cho 7z(1)các tiểu bang rarhỗ trợ đã bị xóa do giấy phép không mở . không phảirar là nguồn mở và *** này sẽ không được Fedora chuyển đi.
vonbrand

1
Đó là một vấn đề của fedora. Tải về mã nguồn stock p7zip và thấy hỗ trợ unrar vẫn còn đó.

Câu trả lời:


53

Bạn có thể cài đặt unrar- "Unarchiver cho các tệp .rar" hoặc unp- "giải nén (gần như) mọi thứ bằng một lệnh"

Để unrarmột tập tin:

  • unrar x <myfile>

Để unpmột tập tin:

  • unp <myfile.rar>

unrarkhông phải là nguồn mở, một số distro có thể chưa có nó trong trình quản lý gói của họ. Nếu không, hãy thử unrar-free.

Lưu ý rằng unrar x <myfile>sẽ bảo vệ cấu trúc thư mục trong kho lưu trữ, khác với unrar e <myfile>việc sẽ làm phẳng nó


2
Ngoài ra còn có một rarlệnh. Nó chỉ là nhị phân và dễ sử dụng hơn một chút, nhưng có thể mở một số tệp unrarkhông thể.
Wouter Verhelst

Trên bản cài đặt Linux Mint 18.2 của tôi, unrar dường như đã được cài đặt và có sẵn theo mặc định.
Christos Hayward

37

Bạn có thể sử dụng unar. Điều này không liên quan đến unrarphần mềm miễn phí , nó miễn phí.


@vonbrand: tính khả dụng tùy thuộc vào bản phân phối GNU / Linux cụ thể. Ví dụ: unar có sẵn cho Parabola GNU / Linux-libre. Dù sao tôi cũng không đề cập đến "unrar" và unar! = Unrar
Francesco Turco

Cũng có một cái gì đó gọi là unrar-free.
neverMind9

Nếu rarkhông phải là nguồn mở, nhiều đến mức 7-Zip trên các bản phân phối OSS sẽ không được gửi cùng với nó, làm thế nào unarđể quản lý để bao gồm nó?
palswim

@palswim, rar đơn giản là một định dạng độc quyền và công cụ rar là một triển khai (có giấy phép không mở). unar là một thực hiện khác miễn phí. Fedora đã gỡ bỏ công cụ rar không miễn phí do giấy phép của nó, không phải vì bất kỳ điều gì liên quan đến định dạng rar
Neowizard

7
sudo apt-get install p7zip
7zr x myfile.rar

Trên Windows, tôi dựa vào 7zip cho rar và mọi tệp lưu trữ khác, và nó cũng hoạt động trên Linux.


Tôi đã sử dụng phương pháp này và nó đã làm việc. Cảm ơn.
Rodolfo Velasco

làm việc cho tôi trong RHEL bằng cách sử dụng sudo yum install p7zip7za x myfile.rar. (Tôi đã thử nhiều gói khác nhưng không có gói nào trong RHEL)
fzyzcjy

6

Bạn có thể nhận được unar từ repora fedora, nó mở và hoàn toàn có giấy phép:

dnf install unar
unar file.rar

Không có sẵn. không phảiunrar là nguồn mở (cấm phân tích mã để thiết kế chương trình nén), vì vậy Fedora sẽ không gửi nó.
vonbrand

su -c 'DNF cài đặt download1.rpmfusion.org/free/fedora/... -E% fedora) .noarch.rpm download1.rpmfusion.org/nonfree/fedora/... -E% fedora) .noarch.rpm'
shcherbak

dnf cài đặt unrar
shcherbak 24/2/2016

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng unar cho fedora 23. tác giả của câu hỏi đã hỏi về phong kiến ​​hoặc giải mã nguồn mở hay về cách giải quyết unix rar? @vonbrand
shcherbak 24/2/2016

Để cài đặt trên debian, hãy sử dụng: sudo apt-get install unar
VectorVortec

2

Lưu ý rằng đó không phảiunrar là nguồn mở (giấy phép đối với nguồn khả dụng cấm sử dụng nó để đảo ngược việc nén, vi phạm điểm 6 "Không phân biệt đối xử với các nỗ lực" của Định nghĩa nguồn mở ) và do đó sẽ không được Fedora chuyển đi.

Tới Rar Labs , hãy kiểm tra các nguồn cho unrar(hãy cẩn thận, phiên bản có thể đã thay đổi!), Xây dựng và cài đặt (bạn sẽ cần g ++ và làm), tốt hơn cho tài khoản của bạn chỉ:

$ tar zxf unrarsrc-5.3.11.tar.gz
$ cd unrar
$ make DESTDIR=$HOME all
$ make DESTDIR=$HOME install-unrar

Thêm $HOME/binvào của bạn PATH, và bạn đã hoàn tất.

Có, có một RPM được cung cấp. Tôi sẽ không chạm vào nó với cực 10 feet tục ngữ, thường xuyên hơn là không phải bên thứ ba không biết cách tạo ra một RPM chính xác (nó không chính xác là khoa học tên lửa, nhưng có rất nhiều chi tiết phải đúng , xem ví dụ hướng dẫn của Fedora ). Ngoài ra, có những khác biệt giữa các phiên bản Fedora, "một kích thước phù hợp với tất cả" không thể cắt giảm.


đã làm việc trên Fedora 23 của tôi
DmitrySemenov

1

Sử dụng RAR rar e <filename>nó đi kèm với hầu hết các distro. Được tạo bởi anh trai của Eugene Rosahal, người phát triển các tệp RAR.


rarkhông phải là một lệnh sẵn có
shas

1
Xin lỗi, lỗi của tôi. Dù sao cũng không được. Trong thực tế, không có cách nào để giải nén các tập tin rar bằng lệnh inbuilt.
Diego Andrés Díaz Espinoza

0

Tôi muốn đề nghị sử dụng một trình quản lý file gần nhất có sẵn, hoặc Norton-như ( Midnight Commander, Double Commander, Tux Commandervv, bất cứ điều gì đang hiện diện trong phân phối của bạn) hoặc cửa sổ dựa trên (như Dolphin). Hầu hết trong số họ có đủ thông minh để mở tất cả các loại tài liệu lưu trữ theo cách phù hợp cho việc khám phá nội dung thủ công, nhưng, đôi khi, họ sử dụng các công cụ bên ngoài. Ví dụ, Kubfox của tôi gợi ý Arktrong những trường hợp như vậy. Họ sẽ cần một công cụ bên ngoài, như unrar, để truy cập các định dạng lưu trữ độc quyền; nếu vậy, cài đặt cái sau bằng trình quản lý gói.

Nếu bạn muốn trích xuất toàn bộ kho lưu trữ hoặc một tệp được chỉ định, hãy unrar etrích xuất mà không có đường dẫn đầy đủ và unrar xcũng tạo các thư mục trung gian.


không phảiunrar là nguồn mở, Fedora sẽ không hỗ trợ cho nó dưới mọi hình thức.
vonbrand

@vonbrand Ubuntu cung cấp cả unrar và unrar-free. Nếu Fedora không thể bao gồm cái sau, thì đó không phải là vấn đề về giấy phép.
Lấy

@vonbrand hơn nữa, không có từ nào cho Fedora từ tác giả gốc. Cách tiếp cận của bạn để giới hạn câu hỏi đối với bản phân phối không được sử dụng nhiều nhất là phá hoại.
Lấy

0

Cài đặt unrargói. Trên Fedora, đối với eample, bạn có thể làm như vậy với:

sudo yum install unrar

Sau đó, sử dụng nó để giải nén các tập tin:

unrar e filename.rar

1
Fedora 23 không có unrargói nào trong số các gói chính thức. Tôi đã nhận được một nguồn cài đặt nó trong tài khoản của tôi.
vonbrand

1
Điều này là hoàn toàn sai lệch. Không có gói như vậy.
vonbrand

0

Trên Ubuntu, bạn có một giải pháp GUI, Trình quản lý lưu trữ . Nó cung cấp trích xuất các tập tin lưu trữ như .rartập tin.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.