Làm cách nào để kích hoạt các phím nóng trong Linux Debian 8 Jessie (Gnome 3 DE)?


9

Tôi đã cài đặt HĐH Linux Debian 8 với Môi trường máy tính để bàn Gnome 3 vài ngày trước; Cho đến lúc đó, tôi đã sử dụng Ubuntu trên PC của mình và tôi luôn thấy các phím nóng / phím tắt thực sự hữu ích trong bản phân phối đó.

Tôi nhận thấy rằng Debian không có các phím nóng như vậy hoặc, có lẽ, tôi đã không cài đặt chúng một cách chính xác hoặc tôi không biết cách sử dụng chúng; ví dụ, Ctrl+ Alt+ Tkhông mở Terminal .

Tôi muốn có những phím tắt như vậy hoạt động bởi vì tôi thấy những phím tắt này thực sự có lợi.

Duyệt trên internet và UL, tôi không tìm thấy gì hữu ích.

Một số bạn có thể giúp tôi tìm một giải pháp?

Bất kỳ trợ giúp sẽ được đánh giá cao.

Cảm ơn.

Câu trả lời:


13

Từ màn hình ứng dụng (di chuyển chuột đến góc trên cùng bên trái), mở Cài đặt (nhập "cài đặt" và nhấp vào biểu tượng), sau đó Bàn phím và nhấp vào tab Phím tắt. Điều này sẽ hiển thị các phím tắt hiện được xác định, chia thành các loại. Để thêm các phím tắt tùy chỉnh:

  1. bấm vào +nút;
  2. chỉ định tên và lệnh cho lối tắt của bạn ( ví dụ: "Terminal" và x-terminal-emulatorhoặc gnome-terminalcho thiết bị đầu cuối, tùy thuộc vào việc bạn muốn trình giả lập thiết bị đầu cuối mặc định hay cụ thể là Gnome Terminal);
  3. nhấp vào "Thêm", lối tắt mới xuất hiện trong danh sách;
  4. nhấp vào "Vô hiệu hóa" ở bên phải của phím tắt và xác định phím tắt bạn muốn sử dụng.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.