Các lựa chọn thay thế cho Debian Live cho hệ thống Debian liên tục trên USB


7

Trong sáu năm qua, máy trạm chính của tôi bao gồm một ổ bút chạy hình ảnh Debian Live với phân vùng liên tục. Các hình ảnh rất đơn giản, rực rỡ và đáng tin cậy, và trình xây dựng web trực tuyến cho hình ảnh là hoàn hảo cho tôi sử dụng.

Gần đây tôi đang tìm cách cập nhật hệ thống cốt lõi của mình và phát hiện ra rằng Debian Live đã trải qua một "kết thúc đột ngột". Cả bài báo và các thư khác đều đề cập đến các lựa chọn thay thế; một số ngụ ý live.debian.netvẫn còn hoạt động, nhưng nó chỉ chuyển hướng đến wiki Debian chính, mà đến lượt nó chỉ đề cập đến các hình ảnh CD chính thức. Một bài viết khác đề cập đến việc vmdebootstrapđang được cập nhật để thay thế live-buildvà các công cụ Debian Live khác, nhưng tôi cũng không thể tìm thấy bất kỳ tài liệu hữu ích nào về điều đó. Và dường như không ai đang chạy một trình xây dựng hình ảnh web nữa.

Ai đó có thể chỉ cho tôi để thay thế? Trong một thế giới lý tưởng, sẽ có một số quy trình công việc đơn giản để tạo ra các hình ảnh tùy chỉnh tương tự như những gì Debian Live đã sử dụng để thực hiện và với các tùy chọn kernel mà nó hỗ trợ (một số trong đó rất hữu ích trong tình huống USB liên tục). Điều đó có khả thi trong Debian nữa không? Ai đó có thể chỉ cho tôi một chuỗi các bước cho điều đó?


1
Bạn đã thử Ubuntu chưa? - Tôi đã hoạt động được 2 tháng trong một CD trực tiếp - theo cách nghe có vẻ giống với cách bạn sử dụng debian live. Một lý do khiến tôi chọn Ubuntu thay vì USB trực tiếp debian là tôi có thể cài đặt các gói trên USB trực tiếp trên Ubuntu, nhưng không phải trên debian.
the_velour_fog

Tôi đã thử Ubuntu từ lâu, nhưng nó đã bị trục trặc khi chạy ổ USB của tôi. Có thể thử lại nhưng muốn gắn bó với Debian nếu có thể. Tôi không chắc tại sao bạn không thể cài đặt các gói - Tôi có thể và hệ thống của tôi hoạt động theo cách gần giống với máy tính để bàn thông thường (thậm chí các gói trong hình ảnh được tải xuống có thể được cập nhật bằng cách cài đặt chúng trong phân vùng liên tục; kernel và một số cái khác không thể được cập nhật).
ShankarG

Tôi không chắc chắn, nhưng tôi nghi ngờ tôi không thể cài đặt các gói vì tôi không sử dụng kiên trì. Tôi muốn mọi thứ được đặt lại vào lần tiếp theo tôi khởi động từ USB trực tiếp và tôi chỉ đơn giản sử dụng ddđể tạo USB trực tiếp không bền bỉ đơn giản của mình.
the_velour_fog

Ok, đó là một trường hợp sử dụng rất khác so với của tôi. Tôi đã bật tính năng kiên trì và sử dụng ổ đĩa bút của mình như thể đó là một hệ thống bình thường.
ShankarG

1
Tôi đã hỏi điều tương tự trong Khuyến nghị phần mềm SE. Ai đó trong các ý kiến ​​đề nghị Knoppix. Xem thêm tại đây: softwarerecs.stackexchange.com/q/31325/21581
Revetahw nói Phục hồi lại

Câu trả lời:


3

Các lựa chọn thay thế cho Debian Live cho hệ thống Debian liên tục trên USB

Bạn có thể tạo một USB gỡ lỗi trực tiếp bằng cách sử dụng mkusbcông cụ:

Cách cài đặt mkusb trong Debian

Các phương thức này được kiểm tra trong Debian Wheezy. Nó chứa một hướng dẫn để cài đặt ppa 'thủ công'. Ngoài ra còn có một cách khác để tải xuống (các) tệp và kiểm tra tải xuống theo cách thủ công.

Nó đã mkusbđược thử nghiệmhoạt động tốt trên debian jessiedebian Stretch . Không có vấn đề phụ thuộc.

Để cài đặt mkusb, thêm dòng sau vào/etc/apt/sources.list

deb http://ppa.launchpad.net/mkusb/ppa/ubuntu xenial main

Nhập khóa gpg:

apt-key adv --keyserver keyserver.ubuntu.com --recv 54B8C8AC

Cập nhật và cài đặt mkusb:

apt-get update
apt-get install mkusb

Công cụ dòng lệnh là mkusb-nox(chế độ txt), GUI là mkusb.


Đây là một vài bước để tạo ra một USB liên tục Debian Live bằng mkusbGUI:

Tải xuống Debian Live ISO từ trang web chính thức .

Chạy mkusbtừ thiết bị đầu cuối. Chọn dtùy chọn sau đó xác nhận:

d:  dus , guidus, mkusb-dus    - New, easy to use
  1. Chọn: Cài đặt (tạo thiết bị khởi động)
  2. Chọn p: 'Sống liên tục' chỉ Debian và Ubuntu
  3. Chọn tập tin debian.iso của bạn và xác nhận
  4. Chọn thiết bị USB của bạn
  5. Chọn upefi: usb-pack-efi (grub mặc định từ tệp ISO) sau đó xác thực
  6. Chọn tỷ lệ phần trăm dành riêng cho phân vùng liên tục của bạn sau đó xác nhận
  7. Chọn GO và xác thực (Có, tôi muốn tiếp tục), USB của bạn sẽ được định dạng và phân vùng

5 phân vùng:

partition 1 - ntfs 'usbdata'
partition 2 - bios_grub
partition 3 - fat32 boot,efi
partition 4 - iso9660 - cloned system
partition 5 - ext4 - 'casper-rw'

Bạn có thể khởi động lại vào USB liên tục của mình khi nhận được thông báo sau:

 Done :-) 
 The target device is ready to use.

2

Tôi đã không thử điều đó trên một phiên trực tiếp với sự kiên trì nhưng nó không nên khác với cài đặt thông thường.

Các đĩa CD trực tiếp khá hạn chế nhưng bạn có thể thêm một hương vị khác nếu bạn muốn. Loại bỏ một sẽ là một bugger.

Có đĩa CD "chuẩn". Đây không phải là thực sự sống. Nó cài đặt các công cụ máy tính để bàn Debian cơ bản và cung cấp các DE thông thường dưới dạng tùy chọn tác vụ. Bạn có thể bật nó trên một cây gậy và sau đó thử hoàn tất cài đặt từ đó tại tty console.

Tôi chưa bao giờ thử điều đó nhưng không thấy lý do tại sao nó không hoạt động. Âm thanh đủ thú vị mà tôi có thể phải làm điều đó.


Làm thế nào tôi có thể "thêm" một hương vị khác? Đó là nơi trình xây dựng hình ảnh tùy chỉnh web rất tốt ...
ShankarG

Vấn đề tôi thấy khi thực hiện cài đặt bình thường trên thẻ nhớ USB là live-config thực hiện nhiều thao tác tự động phần cứng. Nếu tôi cài đặt bình thường trên một cây gậy, nó sẽ chỉ hoạt động trên máy tính nơi tôi thiết lập nó chứ?
ShankarG

2

Cuối cùng tôi đã sử dụng các live-buildcông cụ trong chính Debian để xây dựng một hình ảnh tùy chỉnh trên một hệ thống Debian riêng biệt. Tôi phát hiện ra rằng bằng cách sử dụng hddtùy chọn để tạo một tệp nhị phân bao gồm các tệp riêng biệt (trái ngược với hình ảnh ISO), sau đó sao chép nó vào ổ đĩa bút và thiết lập di sản Grub trên ổ đĩa bút, hoạt động hoàn hảo. Cần có một loại bùn riêng để khởi động trên các hệ thống UEFI. Đó là những gì tôi đang sử dụng.


1

Bạn có thể sử dụng Debian LiveCD hiện tại, phiên bản không miễn phí, mà tôi khuyên dùng để bạn có chương trình cơ sở cho những gì bạn đã cắm hoặc không có chương trình thông thường.

Muốn giới thiệu một thanh 8G.

hình ảnh dd để dính.

Thêm một phân vùng sau khi hình ảnh để lại một chút phòng thở cho hình ảnh (một vài MB).

Dán nhãn phân vùng đó; kiên trì

Trong phân vùng kiên trì đó bạn cần một; kiên trì

tập tin có; / liên hiệp

cho nội dung tối thiểu.

Tôi đề nghị thêm / nhà

Vấn đề duy nhất là bạn sẽ phải, mỗi lần bạn khởi động, chỉnh sửa mục menu để bao gồm từ; kiên trì

trong chuỗi lệnh. Nhấn enter và bạn sẽ được thiết lập tất cả.

Có nhiều cách để chỉnh sửa các mục menu ISO để tránh chỉnh sửa mục menu đó nhưng điều đó không nằm trong phạm vi của câu hỏi này. Widget


Cảm ơn. Nhưng các đĩa CD trực tiếp bình thường dường như có sẵn trong các hương vị khá hạn chế. Và họ sẽ chấp nhận các tùy chọn kernel cấu hình trực tiếp?
ShankarG

0

Tôi chưa bao giờ có bất kỳ vấn đề gì khi làm bất cứ điều gì trong một phiên trực tiếp với sự kiên trì mà tôi có thể trong một hệ điều hành được cài đặt. Do sử dụng thanh trực tiếp để phục hồi dữ liệu chủ yếu, tuy nhiên tôi chưa làm được gì nhiều ngoài việc thêm một số gói.

Theo số lượng hương vị hạn chế, chúng tôi sử dụng ISO "tiêu chuẩn". Điều này thực sự sẽ cài đặt một hệ thống không có DE trên thanh của bạn nhưng nó sẽ khởi động và với sự kiên trì, bạn có thể thêm những gì bạn muốn.

Tôi cũng cho rằng bạn có thể cài đặt nó trên đĩa của mình nhưng tôi đã thấy rằng ít nhất trên các thanh usb2 tôi sử dụng phiên trực tiếp khởi động nhanh hơn và chạy nhanh hơn hệ điều hành được cài đặt trên thanh của tôi.


0

Hình ảnh không chính thức không miễn phí bao gồm các gói phần sụn, được tìm thấy ở đây

Và bạn cũng có thể quan tâm đến các cuộc thảo luận mod khác nhau trên Diễn đàn thảo luận Puppy Linux. Kiểm tra SubForum của Dự án để thảo luận về XenialDog (Ubuntu 16.04 'Xenial Xerus' LTS, 32-bit), DebianDog-Jessie 64-bit, XenialDog 64-bit, Debian Frrif và các loại khác. Liên kết này sẽ đưa bạn lên đầu Dự án SubForum


0

Cũng nhận thấy rằng bạn cần các gói bổ sung. Tôi đã sử dụng USB live debian để cài đặt vào một USB bền bỉ khác

sudo apt-get install grub
sudo apt-get install usb-pack-efi

Sau này, tôi quản lý để cài đặt liên tục vào USB

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.