xfce4-display-settings: tại sao không có phần Mở rộng bên trái nào?


9

Khi làm việc, máy tính xách tay của tôi được đặt ở bên phải màn hình ngoài của tôi. Không phải vì tôi thích mà vì không có cấu hình nào khác có thể. Khi tôi cần mở rộng máy tính để bàn của mình, tôi luôn phải chọn « Kéo dài sang phải » (để bật màn hình ngoài với độ phân giải tự động phát hiện) sau đó chuyển sang « Nâng cao » và di chuyển thủ công biểu tượng của màn hình máy tính xách tay sang bên phải của màn hình ngoài và nhấn « Áp dụng ».

Nó trở nên nhàm chán khi bạn phải làm điều đó hàng ngày. Bên cạnh đó - và tôi không biết tại sao - nút « Hiển thị gương » bị tắt. Cửa sổ lựa chọn hiển thị hiển thị ngay sau khi tôi cắm cáp HDMI, điều này thật tuyệt. Nếu máy tính để bàn được mở rộng trước khi tôi rút cáp HDMI, nó sẽ quay trở lại bảng điều khiển máy tính xách tay ngay sau đó và điều đó cũng thật tuyệt. Do đó, tôi không cần nút « Màn hình ngoài » và « Máy tính xách tay ».

xfce4-display-settings

Nói chung, trong số 4 nút trên bảng điều khiển đó chỉ có một nút là một nửa hữu ích, các nút còn lại thì không.

Vì vậy, không có ... kế hoạch để thêm nút « Kéo dài sang trái » trong xfce4-display-settings? Tại sao mở rộng giới hạn tùy ý sang bên phải? Có phải bên trái ... xấu xa?


Bạn có nghĩa là "Tại nơi làm việc, máy tính xách tay của tôi được đặt ở bên trái màn hình ngoài của tôi" , đúng không?
dr_

@ dr01 Không, tôi có nghĩa là hoàn toàn ngược lại: bên phải . Nếu nó ở bên trái, tôi sẽ không buồn hỏi vì đó là những gì xfce4-display-settingshỗ trợ theo mặc định ...

Câu trả lời:


4

Đây là một lỗi lớn - và họ dường như chưa sẵn sàng để sửa nó.

Trong thực tế , không có sự mở rộng của màn hình chính bên trong sang bên trái trong Xfce : kéo dài sang bên trái (như được chỉ ra trong câu trả lời khác - cũng ở đây - hoặc bằng các phương pháp khác như kéo và thả trong GUI cho phép sắp xếp lại) làm cho màn hình bên ngoài các chính một.

Chính thuật ngữ chính có một ý nghĩa khác trong Xfce: đó chỉ là phần TRÁI của MỘT màn hình / không gian làm việc trải dài trên nhiều màn hình.


Tại sao?

Nó liên quan đến cách Xfce xử lý các không gian làm việc liên quan đến nhiều màn hình hiển thị. Xfce luôn chia sẻ cùng một không gian làm việc giữa các màn hình khác nhau từ trái sang phải. Tạo một màn hình chính trên Xfce chỉ đơn giản là hiển thị trên màn hình đó hiển thị phần bên trái của một không gian làm việc (và phần bên phải trên màn hình thứ hai).

Tôi chỉ có thể hiểu sự khác biệt bằng cách so sánh với các máy tính để bàn khác mà tôi sử dụng trong các hệ thống khác.

Trong máy tính để bàn Pantheon (HĐH cơ bản) và hầu hết các máy tính để bàn hiện đại khác mở rộng có nghĩa là mỗi màn hình có một không gian làm việc riêng . Màn hình chính có tất cả các điều khiển, trong khi màn hình thứ hai chỉ cần một không gian làm việc khác và được đặt ở bên phải hoặc bên trái tùy thuộc vào cài đặt của bạn.

Trong Xfce thì không như vậy. Với màn hình mở rộng được kết nối, tôi thấy rằng không gian làm việc thứ hai không có ở đó, chỉ có thể truy cập được nếu tôi cuộn cho điều đó (theo cài đặt máy tính để bàn Xfce của tôi): hai màn hình chia sẻ cùng một không gian làm việc từ trái sang phải (bao gồm cả bảng điều khiển ): chính luôn luôn ở bên trái . Thay đổi không gian làm việc khi bạn có hai màn hình chỉ chia sẻ không gian làm việc thứ hai giữa hai màn hình (trong khi không gian làm việc đầu tiên không có trong tất cả các màn hình), thay vì cho mỗi màn hình riêng không gian làm việc riêng.

Đó là lý do tại sao với cấu hình phổ biến nhất của bảng điều khiển, phần bên trái (nút menu, nút cửa sổ) nằm ở phần chính, phần bên phải (vùng thông báo, đồng hồ, v.v.) sẽ hiển thị trên màn hình thứ hai nếu 'Màn hình Span' tùy chọn được kích hoạt .

Còn lại (chính) một nửa không gian làm việc:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Nửa bên phải của cùng một không gian làm việc:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Nếu tùy chọn 'Màn hình Span' không được bật, bảng điều khiển sẽ chỉ hiện diện trên màn hình ngoài bên trái chính.

Tôi nghĩ rằng tình huống này phụ thuộc vào cấu hình cơ bản của Xfce và không thể thay đổi mà không thay đổi cơ sở đó.


Cách giải quyết:

Mở rộng sang màn hình ngoài bên trái (do đó trở thành chính) sau đó di chuyển tất cả các điều khiển - cụ thể là (các) bảng điều khiển - sang màn hình bên trong (thứ cấp) bên phải, làm cho nó hoạt động như thể nó là chính.

  • Để mở rộng sang bên trái, sử dụng một lệnh như xrandr --output LVDS1 --auto --right-of VGA1 --output VGA1 --auto(nơi LVDS1hiển thị bên trong). Nó rất hữu ích để thêm nó vào bảng điều khiển hoặc trình khởi chạy máy tính để bàn, hoặc liên kết nó với một phím tắt.

  • Bỏ chọn tùy chọn 'Màn hình Span' và mở khóa bảng điều khiển.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

  • Kéo và thả bảng vào màn hình (bên trong) bên phải. (Nếu điều đó dường như không hoạt động, hãy làm cho bảng điều khiển thẳng đứng sau đó di chuyển nó, sau đó làm cho nó nằm ngang nếu đó là những gì bạn muốn.)

Vị trí bảng điều khiển dường như được ghi nhớ sau khi quay lại cấu hình hiển thị này và sau khi khởi động lại.

Sau lệnh, các cửa sổ đi vào màn hình bên trái bên ngoài: để có cách nhanh chóng gửi chúng đến màn hình tiếp theo, hãy xem câu trả lời này .


Tôi đánh dấu bài đăng của bạn là câu trả lời vì bạn hoàn toàn bị mắc kẹt với câu hỏi. Cảm ơn rất nhiều vì đã điều tra nó. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng trong trường hợp của tôi, màn hình bên trái (màn hình ngoài) sẽ phải là màn hình chính vì vậy định nghĩa của màn hình chính của Xfce vẫn phù hợp với tôi vì điều tôi muốn là màn hình Xfce với menu ở bên trái, màn hình ngoài, với máy tính xách tay ở bên phải, như một phần mở rộng bên phải của máy tính để bàn Xfce.

2

Hãy thử làm điều này thông qua dòng lệnh.

Trước tiên, xác định tên của màn hình chính được kết nối của bạn:

xrandr -q 

và giả sử đó là eDP1.

Sau đó mở rộng màn hình chính của bạn sang màn hình HDMI bổ sung nằm ở bên trái:

xrandr --output eDP1 --right-of HDMI1

Bạn có thể phải chơi với xrandrcác tùy chọn một chút sau khi làm điều này.


Tôi biết về xrand. Thật nhàm chán khi đóng cửa sổ cài đặt hiển thị, đi đến thiết bị đầu cuối và chạy xrandrmỗi khi tôi cắm cáp HDMI. Tôi đã chạy xrandrtrong nhiều năm cho đến khi Xfce tự động hóa quy trình bằng cách nào đó bằng cách nhắc cài đặt hiển thị ngay khi tôi cắm cáp HDMI.

@Nasha - mỗi lệnh như vậy có thể được thêm vào một .desktop file(và điều này đặc biệt đơn giản trong Xfce - chỉ cần đi trên máy tính để bàn và tạo một trình khởi chạy mới) và sau đó thêm nó vào bảng điều khiển, máy tính để bàn hoặc ~/.local/share/applications. - Vấn đề là giải pháp trên không chỉ mở rộng sang bên trái mà làm cho màn hình bên trái chính.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.