Hướng dẫn sử dụng Linux cho windows? [đóng cửa]


9

Tôi là một sinh viên tốt nghiệp gần đây đã phát hiện ra rằng tôi sẽ phải chuyển sang một hộp Windows cho nghiên cứu của tôi (mặc dù tôi đã cầu xin). Tôi biết có rất nhiều hướng dẫn dành cho người dùng Windows khi chuyển sang Linux nhưng tôi không tìm thấy quá nhiều hướng dẫn ngược lại. Có ai có một số tài nguyên tốt? Tôi đã quen làm mọi thứ trong vỏ bash. Tôi thích thực hiện các chỉnh sửa văn bản của mình với vim và tôi thích thiết lập các tập lệnh shell. Tôi muốn làm cho quá trình chuyển đổi không đau đớn nhất có thể.


Nó sẽ rất đau, đừng dính vào những cách linux. Sử dụng chuột của bạn. Cygwin thực sự khủng khiếp, đặc biệt là khi sử dụng các chủ đề, tôi đã thử lại trong 2 ngày tuần trước, không thể xây dựng qemu-head vì việc triển khai chủ đề của họ thiếu một tính năng cơ bản (sau nhiều giờ giải quyết cho môi trường xây dựng bẩn thỉu và bẩn thỉu này). Thực sự không cần hướng dẫn, nó sẽ đòi hỏi sự kiên nhẫn nhưng hầu hết GUI đều trực quan và bạn sẽ có hiệu quả. Nếu bạn muốn cảm thấy dễ thương, ít nhất hãy lấy vimperator trên firefox của bạn; mọi tác vụ sẽ liên quan đến trình duyệt web hoặc phần mềm văn phòng / adobe.
Aki

1
Tôi không nghĩ câu hỏi này thuộc chủ đề ở đây vì nó là về Windows. Nhưng hãy xem Làm thế nào để bạn định cấu hình máy Windows cho người dùng Linux?
Gilles 'SO- ngừng trở nên xấu xa'

Đây là rõ ràng về Windows. SU không muốn trùng lặp, nhưng liên kết của Gilles có vẻ tốt
Michael Mrozek

Tại sao không chạy Windows trong một máy ảo trong hộp Linux? Bằng cách đó bạn có thể sử dụng cả hai. Ngoài ra, bạn có thể chạy Linux trong môi trường ảo trong hộp Windows.
Faheem Mitha

Cảm ơn thông tin, xin lỗi vì đăng sai chỗ.
Usagi

Câu trả lời:


6

Nếu bạn đang cố gắng để có được các công cụ Linux thông thường của mình trên Windows, Cygwin sẽ nghĩ đến đầu tiên:

Cygwin là một tập hợp các công cụ cung cấp môi trường giao diện Linux cho Windows.

Kiểm tra danh sách gói để xem những công cụ nào có sẵn ở đó ( bashvà một số shell khác có sẵn).

GnuWin32 là một bộ sưu tập các gói khác có ích, không cần môi trường Cygwin. Chúng có thể được sử dụng trực tiếp từ dấu nhắc lệnh của Windows.

Nếu bạn đang trong quá trình phát triển, MinGW chứa một cổng GCC Windows tuyệt vời và msysgit hoạt động tốt để kiểm soát phiên bản. (Cygwin có GCC và git nữa.)
Java, Perl ( dâu tây ), Python, PHP, Ruby, v.v. cũng có các cổng Windows gốc.

Thêm GVim (được đặt làm trình soạn thảo văn bản mặc định) và một sshứng dụng khách tốt như putty và bạn không nên cảm thấy quá lạc lõng trong môi trường mới của mình.

(OT ở đây, nhưng nếu bạn cần thực hiện kịch bản Windows gốc, SS64 là một tài liệu tham khảo tốt cho cmdPowerShell.)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.