Archlinux vs Ubuntu Core? [đóng cửa]


7

Tôi đang bắt đầu một dự án hệ thống nhúng mới và đang cố gắng tìm câu trả lời cho câu hỏi của mình:

Hệ thống linux có trọng lượng nhẹ nhất được thiết kế cho các thiết bị nhúng là gì, tôi tình cờ tìm thấy lõi Archlinux và Ubuntu (nhưng không tìm thấy câu trả lời rõ ràng cho sự khác biệt giữa hai, ai có thể giúp đỡ điều này không?


"Hệ thống linux trọng lượng nhẹ nhất được thiết kế cho các thiết bị nhúng là gì". Đó không phải là Linux, nhưng bạn có thể muốn xem xét một bản phân phối BSD. Một số bản phân phối BSD có yêu cầu RAM tối thiểu thấp tới 4 MB. (Ví dụ: NetBSD .)
jpmc26

Các hệ thống nhúng bao gồm từ những thứ tương tự như máy tính để bàn, như ATM, đến những thứ như bộ định tuyến không dây và thiết bị tường lửa, đến bộ điều khiển vi mạch đơn nhỏ, như các nút trong lưới nhiệt kế vườn IOT. Bạn đang hỏi về loại hệ thống nhúng nào?
djeikyb

Câu trả lời:


13

Có nhiều sự khác biệt giữa Ubuntu và Arch Linux.

Với lõi Ubuntu, bạn có được bản phân phối được tạo sẵn (dựa trên Debian) nhằm vào các thiết bị nhúng.

Mặt khác, Arch Linux "là những gì bạn tạo ra". Sau khi cài đặt Arch Linux, bạn chỉ còn lại một hệ thống GNU / Linux tối thiểu (không dựa trên bất kỳ phân phối nào khác). Sau đó, tùy thuộc vào bạn để cấu hình hệ thống như bạn muốn.

Để tóm tắt; Lõi Ubuntu thực sự phù hợp với các hệ thống nhúng, trong khi với Arch Linux, bạn sẽ phải tự mình điều chỉnh.

Liên kết Arch Linux: https://wiki.archlinux.org/index.php/Arch_Linux
Liên kết Ubuntu Core: http://www.ubfox.com/iNET-of-things


3

Vì đây là một dự án nhúng. Tôi đề nghị bạn sử dụng buildroot hoặc yocto . Đã sử dụng cả hai, tôi khuyên bạn nên sử dụng buildroot. Nó dễ dàng hơn để bắt đầu với. Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian để tăng tốc, hãy chọn yocto. Hoặc là tốt và mặc dù tôi là một fan hâm mộ lớn hoặc Arch và Debian, một trong hai hệ thống xây dựng này thực sự là con đường để đi.


2

Tôi sẽ nói rằng cả hai có thể là một phù hợp tốt. Nhưng nếu bạn định phát triển nhúng, câu trả lời có thể được gắn với nền tảng bạn chọn.

Ví dụ trên Raspberry Pi 2 bạn có thể sử dụng cả hai. Nhưng Archlinux sẽ có trọng lượng nhẹ hơn về không gian đĩa được sử dụng, đó là nhược điểm của các gói snap trên lõi Ubuntu.

Sau đó, bạn nên thử xem phần mềm nào bạn cần và cách chúng có sẵn trên cả hai nền tảng. Cuối cùng với sức mạnh của nhiều hệ thống nhúng, bạn có thể xem xét khả năng phát triển của nó và có thể thử nghiệm từ máy tính để bàn / máy tính xách tay của bạn và sau đó triển khai trên nền tảng đích. Việc biên dịch chéo từ hệ điều hành chính của bạn dễ dàng như thế nào, v.v. Các gói Snap có thể "béo hơn" nhưng dễ triển khai hơn: chúng chứa mọi thứ chúng yêu cầu.

Cuối cùng không có lựa chọn sai. Bạn cần đánh giá nhu cầu của bạn và sau đó xem xét sự phù hợp nhất.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.