Định dạng ổ đĩa của tôi TRIM SSD của tôi?


9

Liệu một linux mới chuẩn (chính xác là Ubuntu 11.10) sẽ cài đặt và điều khiển định dạng lại (đầy đủ) thành công TRIM SSD của tôi hay tôi cần phải làm gì thêm?

Tôi biết rằng ext4 sẽ chặn TRIM khi xóa khi tôi chỉ định discardtùy chọn, nhưng tôi muốn bắt đầu với ổ TRIMmed hoàn toàn nếu có thể.

Câu trả lời:6

mkfs.ext4có một tùy chọn bổ sung -E discardđể gửi TRIM cho các khối thích hợp khi tạo hệ thống tệp.

Tôi không thể biết liệu trình cài đặt có sử dụng tùy chọn này hay mkfs.ext4theo mặc định nó được sử dụng hay không , nhưng ít nhất bạn có thể sử dụng nó một cách rõ ràng khi tự mình tạo các hệ thống tập tin.


1
Trong man mkfs.ext4đó có ghi "hủy: Cố gắng loại bỏ các khối tại thời điểm mkfs [...] Điều này được đặt làm mặc định." Ngoài ra còn có một tùy chọn gật đầu.
TvE

4

Các bước và kết quả nhanh chóng (được tóm tắt từ trang Xóa an toàn ATA ) theo sau: Nếu đầu ra không như mong đợi, hãy xem trang đầy đủ. Thay thế /dev/Xbằng thiết bị của bạn.

 1. hdparm -I /dev/X nên bao gồm "không bị đóng băng" - nếu bị đóng băng (xem ghi chú bên dưới về những gì đã xảy ra với tôi):
  • Tạm dừng máy tính, hoàn thành các bước còn lại sau đó tắt nguồn (xem ghi chú)
  • hoặc thử printf mem > /sys/power/state(từ các bình luận; không làm việc cho tôi - bị từ chối cho phép)
 2. hdparm --user-master u --security-set-pass password /dev/X
 3. hdparm -I /dev/X nên bao gồm "kích hoạt"
 4. hdparm --user-master u --security-erase password /dev/X
 5. hdparm -I /dev/X nên bao gồm "không được kích hoạt"

Từ kết quả của trang, có vẻ như các bước này sẽ có thể được thực hiện trong vài phút trên ổ SSD Intel X25-M 80GB. Sửa chữa: Trên Intel X25-M của tôi, tôi đã hoàn thành chỉ sau hơn một phút: bước 2 là ngay lập tức.

Lưu ý về việc giải phóng thông qua tạm ngưng : Đình chỉ máy tính của tôi để giải phóng đĩa làm việc cho tôi. TÔI:

 1. đã cài đặt Ubuntu
 2. khởi động nó
 3. thêm trình điều khiển đồ họa
 4. Đã khởi động lại - nhưng nó bị đóng băng khi tắt máy
 5. Đặt lại nguồn, và tìm thấy một hệ thống không thể khởi động.

Khởi chạy lại cài đặt cho thấy rằng không có phân vùng trên ổ đĩa của tôi. Có vẻ như việc bỏ qua bảo mật BIOS đã để lại các phân vùng của tôi trong bộ nhớ.


Nếu nó bị đóng băng, bạn có thể muốn thử giải phóng nó bằng cách treo hệ thống vào bộ nhớ. printf mem > /sys/power/statethường làm các mẹo.
Chris Xuống
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.