Một công cụ tốt để đồng bộ hai máy tính là gì


8

Ở nhà tôi có một tháp pc chạy linux linux. Gần đây tôi cũng có được máy tính xách tay để đi trên đường, nhưng tôi muốn làm việc trên tháp pc khi tôi ở nhà.

Bây giờ tôi khá nhạy cảm với cách cấu hình máy của tôi (đó là lý do tại sao tôi cần máy tính xách tay, tôi ghét các trạm windows 7 tại trường đại học của tôi). Tôi đã tự hỏi nếu có một cách để đồng bộ hóa hai máy này? Tôi muốn đây là những bản sao "chính xác" của nhau, vì vậy tôi dường như có thể chuyển đổi từ cái này sang cái khác (sau khi tất nhiên là đồng bộ hóa).

Tôi đã suy nghĩ về việc sử dụng rsyncnhưng tôi không biết nếu đó là lựa chọn tốt nhất. Nếu vậy, tôi nên cẩn thận những gì? Có bất kỳ hướng dẫn tốt ngoài đó?

Ngoài ra, nếu có thể, tôi cũng muốn sử dụng máy tính gia đình làm máy chủ trang web, do đó, có một số phần của máy không cần được đồng bộ hóa (cụ thể là các thư mục của trang web).

Nói rõ hơn: cả hai máy tính sẽ chạy Arch Linux.Câu trả lời:


6

Có một công cụ vượt xa rsync, mà cá nhân tôi nghĩ là một trong những công cụ đồng bộ hóa tốt nhất hiện có, và đó là Unison .

Mặc dù vậy, tôi nên chỉ ra rằng, tổng số bản sao 1: 1 của một máy và máy kia, có lẽ không phải là ý tưởng tốt nhất, vì đó là hai máy tính khác nhau, v.v.

Đồng bộ hóa các thư mục tài liệu, tuy nhiên được thực hiện dễ dàng với rsynchoặc unison. một tùy chọn khác sẽ sử dụng gitkho lưu trữ cho không chỉ các dự án, mà cả những thứ như tập tin cấu hình và các tài liệu khác. Vì đây là một hệ thống phi tập trung, bạn không cần máy chủ để đồng bộ hóa, v.v.

Đồng bộ hóa một phần $HOMEthư mục của bạn sẽ không có vấn đề gì, chỉ cần xem xét những thứ như cấu hình Gnome, v.v. Về bản chất, bạn nên quyết định cẩn thận, đồng bộ hóa cái gì và không.


Tôi cũng đã sử dụng Unison, phần mềm rất hay.
Không có sẵn

Tôi đã ngừng sử dụng unison vì hai lý do. Điều quan trọng nhất là dấu thời gian trên các thư mục (và tệp nếu sử dụng cài đặt mặc định) sẽ không giống nhau trên mỗi máy tính. Lý do khác là mỗi máy tính phải có cùng một phiên bản unison. Điều này có vẻ không phải là một vấn đề lớn, nhưng máy tính làm việc của tôi thường bị tụt lại phía sau máy tính xách tay của tôi khi cập nhật và tôi đã từ chối đồng bộ hóa.
tương đương

1
@equant: Tôi cũng đã ngừng sử dụng unison vì thiếu đồng bộ hóa dấu thời gian. Tôi đã hỏi tác giả của chương trình về tính năng này nhưng không dễ để thêm và nó sẽ không được thực hiện trong tương lai gần. Nếu không, unison sẽ là công cụ lý tưởng cho tôi.
Giorgio

1

Đặt cược tốt nhất của bạn (tôi nghĩ) sẽ được chỉ định thủ công các tập tin cấu hình, thư mục, v.v. cần phải được đồng bộ hóa. Và sau đó thực sự chạy một rsync hoặc chương trình / công cụ đồng bộ hóa khác.


1
rsync không phù hợp cho việc này, vì nó không theo hướng khiến nó dễ bị lỗi.
Marco

0

Cá nhân tôi đã giải quyết vấn đề này bằng một NAS (Network Attached Storage). Các giải pháp như của Synology (không tôi không làm việc ở đó hoặc thậm chí là sở hữu cổ phần, tôi cũng giống như sản phẩm của họ) cho phép bạn sử dụng các dịch vụ của DyDNS để cho phép truy cập liên tục. Tôi đã phải giải quyết vấn đề này với 2 máy tính Windows, máy chủ Ubuntu, máy tính xách tay Mac, máy tính xách tay Windows, 2 điện thoại thông minh và máy tính bảng. Nó đã được làm việc bơi lội cho tôi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.