Linux Mint Live Không lưu dữ liệu


7

Gần đây tôi đã sử dụng UNetBootin để cài đặt Linux Mint Live trên ổ đĩa flash 2 GB. Tuy nhiên, tôi nghĩ HĐH nghĩ rằng đó là CD và không thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Nếu tôi cài đặt phần mềm, thay đổi cài đặt, v.v., nó chỉ xóa chúng khi tôi khởi động lại (HĐH được tải vào RAM). Tôi đang tìm cách để "nói" đó là ổ đĩa flash (và do đó làm cho nó có thể ghi được) hoặc cài đặt phiên bản máy tính để bàn đầy đủ (không hoạt động) trên ổ đĩa flash và vẫn để yên Windows HDD bình thường của máy. Tôi đã được thông báo rằng Live được cho là hoạt động giống như cài đặt đầy đủ, nhưng với tùy chọn cài đặt nó vào thiết bị lưu trữ của máy tính. Điều này có đúng không? Các bản phát hành khác tôi đã thử làm việc tốt, nhưng Mint có vấn đề này và có vẻ như đó là bản tôi muốn giữ.

Câu trả lời:


7

Các LiveCD được thiết lập để hoạt động cụ thể với một hệ thống chỉ đọc. Khi bạn sao chép dữ liệu qua UNetBootin, nó chỉ tạo một bản sao, sự khác biệt duy nhất là phương tiện khởi động. Hệ thống tập tin và HĐH vẫn được thiết kế như thể phương tiện ở chế độ chỉ đọc, cho dù đó là trường hợp hay không.

Tính năng bạn đang tìm kiếm có tên là "Kiên trì" hoặc "Kiên trì CD trực tiếp", tôi có thể tìm thấy một bài viết hữu ích từ người dùng Mint trên diễn đàn Mint về cách tạo cài đặt liên tục .

Nếu bạn không thích tùy chọn đó, đặt cược tốt nhất của bạn cho các giải pháp thay thế có thể là:

  • Chạy trình cài đặt Mint và nhắm mục tiêu USB để cài đặt
  • Tạo một phân vùng nhỏ riêng biệt trên USB để lưu một số dữ liệu (sẽ không trợ giúp với cài đặt hệ thống)

Cảm ơn bạn! Tôi đã nghe thuật ngữ này trước đây, nhưng tôi không biết nó là gì. Điều này sẽ giúp rất nhiều!
tkbx

Rất vui được giúp đỡ ngài, chúc may mắn!
Tim
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.