FreeBSD hoặc PC-BSD?


7

Sau nhiều năm sử dụng Linux, tôi muốn dùng thử * BSD, nhưng tôi không chắc mình nên sử dụng FreeBSD hay PC-BSD.

Với trình quản lý gói đồ họa và gói đồ họa KDE và như vậy, PC-BSD tạo cho tôi sự đơn giản để thiết lập và sử dụng. Mặt khác, nhiều người sử dụng FreeBSD và nó dường như được ghi lại tốt hơn, vì vậy nó đặt ra tiêu chuẩn. Tôi đang nghiêng về FreeBSD, nhưng vẫn muốn một cái gì đó tương tự với tính tốt của GUI từ PC-BSD.

Vì vậy, câu hỏi của tôi, FreeBSD có thể được thiết lập để hoạt động tương tự như PC-BSD không? Với KDE, nhắc nhở đăng nhập GUI và các công cụ quản lý GUI? Có khó khăn không, hay chỉ là vấn đề tạo ra các gói có liên quan từ cây cổng? Thậm chí có thể cài đặt các gói PC-BSD trực tiếp trên FreeBSD?


1
PC-BSD dựa trên FreeBSD, vì vậy giả sử rằng tất cả các thư viện cần thiết đều có sẵn, các gói phần mềm cho một nên được cài đặt và có thể thực thi được trên các tệp khác. Họ có thể không nhất thiết phải làm những gì bạn mong đợi trong một môi trường xa lạ. Điều này không có nghĩa là người ta hoàn toàn có thể thiết lập theo cách tương tự như người kia (mặc dù tôi không thể nhận xét về số lượng nỗ lực cần thiết vì kinh nghiệm duy nhất của tôi với bất kỳ BSD nào là một sự kết hợp ngắn với FreeBSD và OpenBSD vài năm trước) .
một CVn

@ MichaelKjorling PC-BSD là (gần như) FreeBSD mà không phải đau đầu cài đặt;) Tôi đã sử dụng một vài tháng nay, nó khá đơn giản để cài đặt và bảo trì, và có tất cả tính linh hoạt và ổn định của FreeBSD
Barranka

Câu trả lời:


8

PC-BSD FreeBSD với nhiều cải tiến để tạo môi trường máy tính để bàn thuận tiện, thoải mái, công cụ quản lý gói "Trình cài đặt nút nhấn", tiện ích mạng và bảng điều khiển hợp nhất để dễ dàng truy cập vào các tiện ích quản trị viên. Vì vậy, vâng, FreeBSD có thể được tạo ra để hoạt động giống như PC-BSD, đó chính xác là những gì nhóm PC-BSD đã làm!

Nếu bạn muốn có một hệ thống máy tính để bàn đồ họa để bắt đầu học * BSD, thì tôi nghĩ PC-BSD là nơi lý tưởng để khởi động, nó giúp bạn khởi động và chạy với một trong nhiều môi trường máy tính để bàn phổ biến từ lúc đi, vì vậy bạn sau đó có thể tập trung vào việc học các khía cạnh khác của hệ thống. Mặt khác, nếu bạn muốn làm bẩn tay ngay từ đầu, học cách cài đặt FreeBSD và phần mềm bổ sung, bạn có thể sử dụng hệ thống cổng để thêm các tính năng bổ sung bạn muốn.

Đối với tài liệu này, phần lớn các tài liệu liên quan đến FreeBSD cũng sẽ áp dụng cho PC-BSD mà không cần sửa đổi, vì vậy nhóm PC-BSD tập trung nỗ lực vào việc ghi lại sự khác biệt.

Bạn có thể cài đặt các gói PBI trên hệ thống FreeBSD, chỉ cần cài đặt ports-mgmt/pbi-managercổng, cung cấp các tiện ích dòng lệnh để quản lý các gói PBI. Ngoài ra sysutils/easypbi, nhằm mục đích cung cấp một giao diện đơn giản để tạo các mô-đun PBI từ các cổng FreeBSD. Ngoài ra còn có các cổng của tiện ích mạng PC-BSD, wardentiện ích tù của họ và các cổng khác.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.