Làm cách nào để cuộn trong một thiết bị đầu cuối theo dòng trong Thiết bị đầu cuối Gnome 2.31.3?


9

Tôi sử dụng Shift+ ( PgUp/ PgDown) trong khi cuộn trong thiết bị đầu cuối. Nhưng nó dường như cuộn một màn hình (hoặc một nửa có thể) tại một thời điểm. Tôi cảm thấy thoải mái khi di chuyển thiết bị đầu cuối theo dòng chuột, nhưng không muốn chạm vào thiết bị này mỗi lần. Sau khi googling tôi thấy Ctrl+ Shift+ ( Up/ Down) thực hiện điều này trên các hệ thống Linux khác. Nhưng nó dường như không hoạt động trên CentOS của tôi.

Ai đó có thể đưa ra giải pháp dễ dàng nhất cho vấn đề này?

Câu trả lời:


5

Trên các phiên bản gần đây hơn của gnome-terminal, Shift+ Ctrl+ Shift+ Ctrl+ hoạt động để cuộn theo dòng, nhưng tôi không có cách nào để kiểm tra 2.31.


1

CentOS 6 có 2.31.3; CentOS 7 có 3.14.3 (nơi tính năng hoạt động). Nó không phải là một tính năng mới, đã được giới thiệu vào năm 2007 :

Lỗi 118967 - cuộn một dòng với "Ctrl + Shift + ArrowUp / ArrowDown"

trong khi 2.31.3 ngày từ năm 2010 (một sự chậm trễ đáng chú ý ngay cả đối với các bản phát hành doanh nghiệp).

Tuy nhiên, nó không hoạt động với CentOS 6 và tình cờ, nhật ký git-commit cho vtegnome-terminal không xuất hiện để đề cập đến khi nó được sửa. Tương tự, nếu có một báo cáo lỗi liên quan đến thay đổi, người ta có thể chỉ ra khi tính năng bị hỏng.

Tính năng này dường như không thể cấu hình, như người ta có thể mong đợi: không có phím tắt cho tổ hợp phím này trong hộp thoại tùy chọn.

Với tất cả những điều đó, không có cách giải quyết rõ ràng nào trong CentOS 6 và tính năng có thể (vẫn) hoạt động trong CentOS 7 khi bạn nâng cấp.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.