Cách xóa liên kết phím Alt-F1 của Cinnamon bằng Linux Mint 15


7

Tôi mới bắt đầu sử dụng Linux Mint 15 với Cinnamon 1.8.8 tại nơi làm việc và khi tôi nhấn Alt+ F1màn hình thu nhỏ và hiển thị trình chuyển đổi không gian làm việc.

Làm thế nào tôi có thể vô hiệu hóa phím tắt này? Tôi đã xóa các phím tắt trong Cài đặt hệ thống → Bàn phím → Phím tắt có vẻ phù hợp nhưng không có hiệu lực. Sau đó tôi loại bỏ tất cả chúng, nhưng tất nhiên vẫn không có tác dụng.

Cập nhật Câu trả lời được chấp nhận hoạt động cho Mint 15. Sau khi nâng cấp lên Mint 16, tôi cũng phải sử dụng trình soạn thảo dconf như được mô tả bởi maosmurf bên dưới.


Có lẽ bạn cần phải đăng xuất và đăng nhập lại để thay đổi nó một cách hiệu quả.

Đã thử đăng xuất và đăng nhập lại. Phím bấm Alt-F1 vẫn còn đó.
Jörgen Lundberg

Bạn có thể có thể loại bỏ liên kết phím bằng cách chạy đầu tiên xev, sau đó nhấn Alt + F1, sau đó xem phần keycodetrong đầu ra. Sau đó chạy lệnh : xmodmap -e "keycode # = """, trong đó # là mã khóa.
Risto Salminen

Câu trả lời:


5

Trên hệ thống của tôi (Cinnamon 1.8.8 trên Linux Mint Debian Edition) tôi có thể vô hiệu hóa nó trong trung tâm điều khiển Gnome. Mở một thiết bị đầu cuối và chạy gnome-control-center:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Đi vào keyboard=> Phím tắt và chọn Systemphần bên trái:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Bây giờ, thay đổi phím tắt cho "Hiển thị tổng quan hoạt động" bấm vào nó và sau đó nhấn Backspaceđể tắt nó.


Có thể làm điều tương tự trên Linux Mint 15 bằng cách truy cập cinnamon-control-centernhưng điều đó không có trên phiên bản Debian nên tôi không thể kiểm tra.


Tôi đã cài đặt trung tâm điều khiển gnome với apt-get và nó hoạt động tốt. Cảm ơn! Điều kỳ lạ là cài đặt Cinnamon không hiển thị cài đặt "Hiển thị tổng quan hoạt động".
Jörgen Lundberg

7

Theo Linux Mint 16 "Petra" Cinnamon, tôi gặp vấn đề tương tự. Xóa các phím tắt bên dưới gnome-control-centercinnamon-control-centerkhông có hiệu lực. Giải pháp hiệu quả với tôi:

  • chạy dconf-editor
  • hướng đến org.cinnamon.muffin.keybindings
  • cho panel-main-menu, thay thế ['<Alt>F1']bằng[]
  • đăng xuất và đăng nhập

(đạo cụ cho Nick FortesTHER @ Superuser )


Sau khi nâng cấp lên Mint 16, tôi cũng phải làm điều này. Cảm ơn.
Jörgen Lundberg

2
Sau khi nâng cấp lên Linux Mint 17.1 Rebecca, tôi phải xóa ALT-F1 một lần nữa. Lần này trong Cài đặt hệ thống / Phím tắt / Bàn phím / Chung / Chuyển đổi hội chợ triển lãm (nhấp đúp vào "ALT-F1" và nhấn backspace) Bây giờ IDE của tôi đã vui vẻ trở lại :)
maosmurf

Cám ơn rất nhiều. Hàm Find trong trình soạn thảo dconf không có khả năng tìm F1 trong mảng oO Một cách khác để tắt phím tắt là lệnh shell này:gsettings set org.cinnamon.desktop.keybindings.wm switch-to-workspace-up '["<Ctrl><Alt>Up"]'
Simon A. Eugster

Cảm ơn đã làm việc. Phải sudo apt-get install dconf-editorđầu tiên.
Matthias Braun

"nhấp đúp chuột vào ... và nhấn backspace" wow, điều đó thậm chí không gần với trực quan! Có thể chỉ cần chọn mục nhập và nhấn xóa / xóa lùi.
Josh M.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.